Xây dựng hệ thống xử lý nước giếng khoan tối ưu liệu có khó?

Hiện nay ô nhiễm nguồn nước đang là thực trạng vô cùng nhức nhối ô nhiễm nước không chỉ xảy ra ở nước mặt mà còn xảy ra cả ở nước ngầm. Do đó việc sử dụng nước giếng khoan không qua xử lý là vô cùng nguy hiểm. Chính do vậy mà việc xây dựng hệ thống xử lý nước giếng khoan gia đình sao cho hợp lý đã và đang trở thành bài toán khó.

>>> Dây chuyền lọc nước nào loại bỏ được 4 loại vi sinh vật nguy hiểm?

>>> Công dụng tuyệt vời của cát mangan trong hệ thống lọc nước

Thực trạng nguồn nước giếng khoan hiện nay

Nước giếng khoan hiện nay chủ yếu được lấy từ độ sâu vài chục cho đến hàng trăm mét dưới lòng đất và được nhiều hộ gia đình lựa chọn là nguồn nước sinh hoạt chính. Nhưng bởi tốc độ đô thị hóa cao, ô nhiễm môi trường khiến cho nguồn nước giếng khoan bị nhiễm bẩn. Nước giếng khoan đang bị ô nhiễm nặng nề bên trong nước có lẫn nhiều tạp chất nguy hiểm bởi vậy để tránh nguy cơ bệnh tật thì cần có hệ thống xử lý nước giếng khoan ngay lập tức.

Xây dựng hệ thống xử lý nước giếng khoan tối ưu liệu có khó? 1

Nguồn nước giếng khoan hiện nay không đảm bảo chất lượng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người sử dụng

Các thành phần thường có lẫn trong nước đó là ion Sắt, ion Mangan, ion Canxi… các chất hữu cơ, siêu vi khuẩn…thậm chí thuốc trừ sâu và các loại hóa chất nguy hiểm khác. Bởi vậy nếu sử dụng nguồn nước này làm nước sinh hoạt chính thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe người sử dụng.

Các hệ thống xử lý nước giếng khoan ngày nay

Hệ thống xử lý nước giếng khoan theo phương pháp truyền thống

Để xây dựng hệ thống xử lý nước giếng khoan theo phương pháp truyền thống thì cần phải chuẩn bị vật liệu lọc nước sinh hoạt như cát vàng, cát mangan, than hoạt tính…Phương pháp lọc nước này được thể hiện rất rõ theo quy trình sau:

Xây dựng hệ thống xử lý nước giếng khoan tối ưu liệu có khó? 2

Xử lý nước giếng khoan bằng phương pháp truyền thống liệu có hiệu quả?

Ở phương pháp này thì cần phải dẫn nước từ đầu vào giếng khoan đi lên để được nước vào được bể lọc cần ở dạng phun mưa để tạo ra cách thấm dần dần thì mới có hiệu quả tối đa.

Đối với phương pháp truyền thống này thì chi phí đầu tư rất thấp. Tuy nhiên nhược điểm lại chính là tốn công sức và phải thường xuyên thay thế thiet bi xu ly nuoc thì mới đem lại hiệu quả nhất là chất lượng nước chưa chắc đã đảm bảo.

Hệ thống xử lý nước giếng khoan với công nghệ hiện đại

Xây dựng hệ thống xử lý nước giếng khoan tối ưu liệu có khó? 3

Xử lý nước giếng khoan nhờ công nghệ hiện đại mang lại hiệu quả tối ưu

Việc xử lý nguồn nước giếng khoan với công nghệ hiện đại hiệu quả đã khắc phục được những nhược điểm mà phương pháp truyền thống mắc phải. Việc xử lý nước máy, nước giếng khoan bằng công nghệ RO đã và đang đem lại những hiệu quả hết sức rõ ràng. Công nghệ lọc nước RO là hệ thống lọc sử dụng các lõi có kẽ hở siêu nhỏ và quy trình lọc nước được vận hành theo cơ chế thẩm thấu ngược. Ngoài việc công nghệ lọc nước RO không chỉ loại bỏ được những tạp chất hữu cơ mà còn có khả năng loại bỏ những hóa chất độc hại có bên trong nguồn nước ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người dùng nước.

Tuy nhiên việc lựa chọn hệ thống xử lý nước máy gia đình, nước giếng khoan thì cần tìm đến những cơ sở có uy tín và nhiều năm kinh nghiệm để được cung cấp các thiết bị xử lý nước tốt nhất như  PENTAIR VIỆT NAM với công nghệ hiện đại dây chuyền tiên tiến cùng đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm.

LIÊN HỆ PENTAIR VIỆT NAM

Địa chỉ: 42 phố Văn La-Hà Đông-Hà Nội

Điện thoại: 0969 639 318-0982 123 186

Email: pentaircompany@gmail.com

Website: congnghexulynuoc.com.vn