Vì sao cần phải xử lý nước thải sinh hoạt?

Hiện nay tốc độ đô thị hóa ngày càng cao vì vậy mà xử lý nước máy sinh hoạt đang là vấn đề cấp bách được quan tâm hàng đầu và cũng gây tốn không ít chi phí nếu đầu tư không hiệu quả. Một hệ thống xử lý nước máy sinh hoạt đạt tiêu chuẩn phải đáp ứng được rất nhiều yêu cầu và quan trọng nhất là phải đảm bảo sau khi xử lý xong, nước có thể tái sử dụng an toàn.

Tầm quan trọng của hệ thống xử lý nước máy sinh hoạt

Vì sao cần phải xử lý nước thải sinh hoạt1

Tầm quan trọng của hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt

Một hệ thống xử lý nước máy sinh hoạt có một vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống sinh hoạt của người dân. Dưới đây là những vai trò quan trọng mà không thể không nhắc đến của hệ thống xử lý nước máy.

Tiết kiệm tối đa chi phí bất ngờ

Hệ thống xử lý nước máy hộ gia đình giúp bạn tiết kiệm tối đa cho việc bỏ ra một số lượng tiền lớn vào việc đầu tư cho những hệ thống không đạt chuẩn. Không chỉ vậy bằng công nghệ hiện đại và tiên tiến việc xử lý nước thải có thể tái sử dụng nguồn nước đảm bảo an sinh xã hội và tăng hiệu quả sử dụng.

Xử lý nước máy giúp nói không với ô nhiễm, bệnh tật

Vì sao cần phải xử lý nước thải sinh hoạt2

Tránh xa ô nhiễm và bệnh tật nhờ xử lý nước máy an toàn

Các thành phần ô nhiễm chính đặc trưng thường thấy ở nước thải sinh hoạt đó chính là B0D5, COD, NITƠ và P. Một số chất khác trong nước thải sinh hoạt đó là các mầm bệnh như vi sinh vật có hại, vi khuẩn, virus…có thể ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của con người.

Công nghệ hệ thống xử lý nước máy sinh hoạt

Hiện nay nhu cầu cấp thiết đặt ra cho cuộc sống của con người là xử lý hệ thống nước thải phải an toàn cũng như thật tiết kiệm. Ngày nay nước thải sinh hoạt được xử lý theo 3 công nghệ chủ yếu sau:

Công nghệ hóa lý:thường dùng các loại hóa chất để xử lý nước ô nhiễm và tiêu biểu đó là phương pháp đông tụ…Trong nước thải sinh hoạt bị ô nhiễm luôn có chứa các chất không tan ở dạng tự do bởi vậy muốn làm sạch nguồn nước thì chỉ cần tách các chất này ra.

Công nghệ sinh học: đây là phương pháp rất an toàn thường sử dụng vật liệu lọc nước sinh hoạt tự nhiên hoặc các vi sinh vật nhằm phân hủy các hợp chất hữu cơ gây ô nhiễm nguồn nước.Hệ thống có thể xử lý với hiệu quả vô cùng cao các chất gây ô nhiễm đặc biệt là về màu và mùi có trong nước thải.

Vì sao cần phải xử lý nước thải sinh hoạt3

Xử lý nước máy an toàn nhờ giải pháp công nghệ sinh học

Công nghệ kết hợp: đây chính là sự kết hợp giữa nhiều phương pháp khác nhau trong việc giúp xử lý nguồn nước thải sinh hoạt bị ô nhiễm.

Để chọn được phương pháp xử lý nước thải hợp lý, hiệu quả an toàn cũng như tiết kiệm thì bạn cần phải căn cứ vào đặc điểm của những tạp chất có trong nước thải: thành phần và tính chất nước thải, lưu lượng và chế độ xả thải, điều kiện cấp nước, kinh phí thực hiện…

Có thể nói rằng việc xử lý nước thải có vai trò đặc biệt quan trọng nó không chỉ giúp tiết kiệm tiền bạc mà còn bảo vệ môi trường cũng như sức khỏe con người. Bởi vậy bạn không thể lơ là trong việc xử lý nguồn nước thải sinh hoạt đang bị ô nhiễm. Nếu như bạn vẫn còn nhiều thắc mắc hoặc đang tìm kiếm vật tư thiết bị xử lý nước thì hãy đến với Công ty  PENTAIR Việt Nam để được tư vấn tận tình nhất.

LIÊN HỆ PENTAIR VIỆT NAM

Địa chỉ: 42 phố Văn La – Hà Đông – Hà Nội

Điện thoại: 0969 639 318-0982 123 186

Email: pentaircompany@gmail.com

Website: congnghexulynuoc.com.vn