Vai trò của hạt ALUWAT trong xử lý nước giếng khoan

Sử dụng nguồn nước sinh hoạt từ nước giếng khoan vẫn là nguồn nước chính của nhiều hộ gia đình. Tuy nhiên việc sử dụng nước giếng khoan chắc chắn sẽ không thể tránh khỏi một số vấn đề như nước nhiễm tạp chất đặc biệt là kim loại nặng gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người sử dụng. Vì vậy sự ra đời của hạt Aluwat là vat lieu loc nuoc phổ biến được nhiều hộ gia đình sử dụng để lấy lại nguồn nước sinh hoạt an toàn.

>>> Phân biệt than hoạt tính gáo dừa với than hoạt tính

>>> Nên lựa chọn dây chuyền lọc nước tinh khiết nào đem lại hiệu quả?

Thành phần của hạt Aluwat

Hạt Aluwat được sử dụng rất phổ biến trong hệ thống xử lý nước cấp ở nước ta. Loại vật liệu này được cấu tạo bởi diatomit,zeolit,bentonit được hoạt hóa ở nhiệt độ cao. Thành phần hóa học chính đó là: CaCO3, CaO…và một số loại chất phụ gia khác.

Vai trò của hạt ALUWAT trong xử lý nước giếng khoan 1

Hạt Aluwat sử dụng phổ biến trong hệ thống xử lý nước cấp

Hạt Aluwat có khả năng ứng dụng cao có khả năng thay thế cát thạch anh, hạt xúc tác và than hoạt tính trong hệ thống xử lý nước giếng khoan gia đình. Hạt thường có hình dạng viên tròn có đường kính khoảng 8mm.

Công dụng của hạt Aluwat trong xử lý nước giếng khoan

Hạt Aluwat dùng để nâng và ổn định độ PH cho nguồn nước sinh hoạt đồng thời còn có tác dụng trong việc khử sắt, các kim loại nặng có hại khác như chì,asen…có lẫn trong nguồn nước. Đặc biệt hơn nữa còn có khả năng làm giảm các tạp chất hữu có có trong nước.

Vai trò của hạt ALUWAT trong xử lý nước giếng khoan 2

Công dụng của hạt Aluwat trong xử lý nước giếng khoan

Cách sử dụng hạt Aluwat

Hạt Aluwat được dùng cho nước nguồn đầu vào có PH>= 6 còn nếu trường hợp mà PH<6 nên lọc kết hợp với hạt nâng PH.

Dùng hạt Aluwat trong các bể lọc hở hoặc bể lọc áp lực có hướng từ trên cao xuống.

Ngoài ra hạt Aluwat không có tính hoàn nguyên vì vậy sau một thời gian cần bổ sung để duy trì độ ổn định trong quá trình xử lý nước máy sinh hoạt.

Khi đưa vào sử dụng thì hạt Aluwat cần phải được rửa sạch. Nếu muốn tạo độ trong cho nguồn nước nên bố trí dưới lớp Aluwat 1 lớp cát thạch anh dày 0,2-0,3mm.

Vai trò của hạt ALUWAT trong xử lý nước giếng khoan 3

Lấy lại nguồn nước giếng khoan trong nhờ hạt Aluwat

Trong quá trình sử dụng phải rửa lọc định kỳ bằng biện pháp rửa ngược, chu trình rửa lọc 1-2 lần/ ngày. Thời gian rửa lọc 15-20 phút.

Hiệu quả xử lý tốt nhất của hạt Aluwat trong vòng 3-4 ngày vì thời gian càng lâu thì sẽ tạo thành lớp màng trên bề mặt hạt bởi vậy mà vô cùng khó khăn trong việc xử lý nguồn nước.

Tuy nhiên hiện nay nhu cầu tìm mua hạt Aluwat để xử lý nước giếng khoan ngày càng tăng bởi vậy có nhiều doanh nghiệp cung cấp loại hạt này. Bởi vậy chất lượng của các hạt Aluwat ở ngoài thị trường hầu hết không đạt chất lượng do đó bạn nên tìm mua ở những nơi có uy tín như PENTAIR VIỆT NAM để được cung cấp những vật liệu, thiết bị lọc nước đạt tiêu chuẩn yêu cầu.

LIÊN HỆ PENTAIR VIỆT NAM

Địa chỉ: 42 phố Văn La-Hà Đông-Hà Nội

Điện thoại: 0969 639 318-0982 123 186

Email: pentaircompany@gmail.com