Sử dụng nước mưa liệu có an toàn?

Nước mưa là nguồn nước sinh hoạt chủ yếu của người dân khi chưa có hệ thống xử lý nước máy. Nhiều người cho rằng nước mưa là nguồn nước sạch có chứa các loại muối khoáng hòa tan, ít sắt làm cho nước không có mùi tanh đặc biệt là các kim loại nặng độc hại như asen, thủy ngân, chì…có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên hiện nay với tốc độ đô thị hóa, công nghiệp hóa chóng mặt thì nguồn nước mưa không còn là an toàn với người sử dụng.

>>> Than hoạt tính gáo dừa cứu tinh của nguồn nước bị nhiễm bẩn

>>> Dấu hiệu của nước bị ô nhiễm và biện pháp xử lý

Nước mưa hay nước qua xử lý nước máy sạch?

Nước mưa có an toàn như bạn nghĩ?

Nếu bạn đang sinh sống tại các khu đô thị, khu công nghiệp chịu ảnh hưởng nặng nền của ô nhiễm môi trường không khí thì chắc chắn bạn sẽ không còn nghĩ nước mưa là nguồn nước sạch. Bởi trong nước nước sẽ có chứa các chất độc hại như axit sunfuric, axit nitrit, axit cacbonic…vô cùng độc hại với sức khỏe của con người. Bởi vậy mà bạn nên xây dựng hệ thống xử lý nước máy sinh hoạt nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho cả gia đình.

Sử dụng nước mưa liệu có an toàn1

Xử lý nước mưa an toàn hơn với vật tư thiết bị xử lý nước

Còn bạn đang sống ở các khu vực nông thôn, cách xa thành thị ít chịu ảnh hưởng nặng nền của ô nhiễm bầu không khí thì nước mưa lại trở nên tốt hơn. Tuy nhiên nếu ở khu vực nông thôn có hiện tượng nguồn nước  bị ô nhiễm bởi thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ thì nguồn nước mưa cũng trở nên nguy hiểm. Nước mưa chính là hơi nước ngưng tụ, hơi nước từ mặt biển, sông hồ bốc hơi gặp lạnh ngưng tụ và thành mưa. Chính do đó nếu không khí trong lành, không có sự hòa tan các chất ô nhiễm thì nước mưa được coi là nguồn nước sạch, sạch hơn của nước máy. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn thì bạn cần phải đầu tư vật tư thiết bị xử lý nước để xử lý nước mưa.

Những lưu ý khi sử dụng nước mưa

Khi sử dụng nước mưa bạn không nên sử dụng nguồn nước vào đầu mùa vì sau thời gian dài không mưa, các chất bẩn, ô nhiễm tồn tại trong môi trường với hàm lượng cao nên những trận mưa đầu thường rất bẩn. Nên sử dụng nước mưa khi đã bước vào mùa mưa khi các chất bẩn đã bị rửa sạch bởi những cơn mưa đầu nguồn thì chất lượng sẽ tốt hơn. Đặc biệt ở nước ta nhất là Hà Nội và khu vực miền Trung với địa hình khá thấp thường xuyên bị ngập lụt thì nước mưa là giải pháp tốt nhất vừa mang lại nguồn nước an toàn vừa tiết kiệm chi phí xử lý nước giếng khoan khi ngập lụt.

Sử dụng nước mưa liệu có an toàn2

Tiết kiệm chi phí xử lý nước giếng khoan khi ngập lụt nhờ việc tận dụng nguồn nước mưa dồi dào

Không nên coi nước mưa là nguồn nước sạch tuyệt đối mà cần phải đun sôi trước khi sử dụng.

Không sử dụng nước mưa khi gần các khu công nghiệp, các khu đô thị có mức độ ô nhiễm cao.

Ngoài ra bạn không nên lấy nước mưa từ mái lợp fibroximang bởi một lượng nhỏ amiang từ ngói có thể lẫn vào nước gây độc hại.

Sử dụng nước mưa liệu có an toàn3

Nguồn nước mưa sạch từ thiên nhiên chỉ cần vật liệu lọc nước đơn giản

Đặc biệt để có thể xử lý nước mưa an toàn thì cần xây dựng một bể với vat lieu loc nuoc như cát, sỏi, than hoạt tính…

Nếu bạn đang tìm biện pháp để xử lý nguồn nước mưa sinh hoạt an toàn thì hãy đến với Công ty PENTAIR Việt Nam. Chúng tôi sẽ cung cấp đến các bạn những giải pháp xử lý nước an toàn và hiệu quả bảo vệ sức khỏe cho chính gia đình bạn với công nghệ hiện đại vượt trội.

LIÊN HỆ PENTAIR VIỆT NAM

Địa chỉ: 42 phố Văn La-Hà Đông-Hà Nội

Điện thoại: 0969 639 318-0982 123 186

Email: pentaircompany@gmail.com

Website: congnghexulynuoc.com.vn