Rước bệnh vào người khi sử dụng nước ô nhiễm

Nguồn nước ô nhiễm là một trong những nguyên nhân hàng đầu ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người. Nước ô nhiễm có thể gây nên những căn bệnh cực kỳ nguy hiểm như: viêm ruột, thương hàn, bệnh tả…Ngoài ra nếu nguồn nước chứa các chất độc hóa học hay kim loại nặng sẽ gây nên những bệnh hiểm nghèo như ung thư, dị tật thai nhi…Dưới đây là những bệnh nguy hiểm thường gặp khi xử lý hệ thống xử lý nước máy gia đình không đạt chuẩn.

>>> Người dân Hà Nội lao đao vì thiếu nước sạch dịp hè

>>> Formosa nhận trái đắng khi đầu độc biển

Những bệnh dễ tấn công khi xử lý nước máy không đúng cách

Bệnh tả tấn công khi xử lý nước máy không an toàn

Rước bệnh vào người khi sử dụng nước ô nhiễm1

Bùng phát bệnh tả do xử lý nước máy không vệ sinh

Khi bạn xử lý nước giếng khoan không an toàn sau mỗi đợi bão, lụt hoặc vệ sinh kém, thiếu nước sạch đây chính là điều kiện thuận lợi cho dịch tả bùng phát. Đây là bệnh truyền nhiễm cấp tính do vi khuẩn tả gây nên truyền qua đường tiêu hóa. Người lớn bị tả thường không sốt ít đau bụng nhưng có hiện tượng tiêu chảy, nôn nhiều lần dẫn đến hiện tượng mất nước. Nếu không được chữa trị kịp thời có thể dẫn đến tử vong.

Nguy cơ bùng phát thương hàn khi dùng nước ô nhiễm

Đây là căn bệnh hết sức nguy hiểm hàng năm trên thế giới có khoảng 16-33 triệu người mắc bệnh thương hàn, trong đó có khoảng 5-6 nghìn người tử vong. Chính vì vậy tổ chức Y tế thế giới đã đặt bệnh thương hàn vào loại bệnh truyền nhiễm quan trọng.

Rước bệnh vào người khi sử dụng nước ô nhiễm2

Xử lý nước máy không hợp vệ sinh tạo điều kiện cho bệnh thương hàn tấn công

Bệnh thương hàn là bệnh lây qua đường tiêu hóa có đặc điểm như sốt kéo dài và gây nên những biến chứng hết sức nguy hiểm như: xuất huyết tiêu hóa, viêm não, nhiễm trùng huyết…Hầu hết các trường hợp mắc bệnh là do ăn uống phải những thực phẩm mang vi trùng hoặc sử dụng nguồn nước chưa qua hệ thống xử lý nước máy sinh hoạt.

Nhiễm bệnh giun sán

Nhiễm bệnh giun sán là tình trạng khá phổ biến xảy ra ở các nước đang phát triển do hiện tượng mất vệ sinh. Theo tổ chức Y tế thế giới có đến 75% người Việt mắc bệnh giun sán đây là con số khá cao. Ấu trùng của các loại giun này có thể chui vào ruột, mật, não, mắt gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Rước bệnh vào người khi sử dụng nước ô nhiễm3

Nguy cơ cao nhiễm giun sán nếu bạn xử lý nước giếng khoan không đảm bảo

Bệnh lỵ Amip do xử lý nước máy hộ gia đình mất vệ sinh

Bệnh lỵ amip dễ hoành hành trong điều kiện sinh hoạt kém, ăn uống thiếu vệ sinh đặc biệt là thiết bị xử lý nước ô nhiễm không đạt chất lượng. Bệnh lây qua đường tiêu hóa khi vào niêm mạc ruột gây ra những vết loét nhỏ trong lòng ruột gây nên tình trạng nhiễm trùng ở ruột già. Bệnh xảy ra ở khắp nơi trên thế giới còn ở Việt Nam tủ lệ người có thể mang mầm bệnh lên đến 25%.

Bởi vậy có thể nói xây dựng một  hệ thống xử lý nước máy gia đình là vô cùng cần thiết nhằm bảo vệ sức khỏe cho gia đình bạn. Nếu bạn không biết mua vật liệu lọc nước sinh hoạt ở đâu để làm sạch nguồn nước sinh hoạt thì hãy đến với  Công ty PENTAIR Việt Nam để nhận được sự tư vấn tận tình nhất. Chúng tôi sẽ giúp bạn lấy lại nguồn nước sạch tránh xa mọi bệnh tật.

LIÊN HỆ PENTAIR VIỆT NAM

Địa chỉ: 42 phố Văn La-Hà Đông-Hà Nội

Điện thoại: 0969 639 318-0982 123 186

Email: pentaircompany@gmail.com

Website:congnghexulynuoc.com.vn