Quy trình xử lý nước của dây chuyền sản xuất nước tinh khiết

Nếu bạn đang có nhu cầu muốn kinh doanh mặt hàng sản phẩm nước đóng chai thì không thể không đi tìm hiểu về cấu tạo của dây chuyền sản xuất nước đóng bình. Để có thể cho ra nguồn nước đóng bình đạt tiêu chuẩn thì cấu tạo của dây chuyền lọc nước tinh khiết bao gồm nhiều công đoạn xử lý nước khác nhau để đảm bảo chất lượng nước sau khi xử lý nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

>>> Những sự cố hay gặp của dây chuyền lọc nước tinh khiết

>>> Cách xử lý nước nhiễm phèn hiệu quả nhất

Giai đoạn xử lý sơ lọc của dây chuyền lọc nước tinh khiết

Việc trải qua quy trình xử lý sơ lọc trước RO là vô cùng quan trọng giúp quá trình hoạt động trơn tru và an toàn của day chuyen san xuat nuoc tinh khiet. Việc xử lý nước đầu vào không đúng cách có thể gây ra thiệt hại nghiêm trọng cho các bộ phận khác của dây chuyền và chắc chắn sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng nước thành phẩm. Chính do đó bạn cần có một bản xét nghiệm nước đầy đủ để có thể đưa ra giải pháp xử lý nước phù hợp nhất.

Quy trình xử lý nước của dây chuyền sản xuất nước tinh khiết 1

Quy trình sơ lọc trước RO là rất quan trọng giúp quá trình lọc tiếp theo hoạt động trơn tru

Một hệ thống lọc sơ của dây chuyền sản xuất nước tinh khiết 1000l thông thường bao gồm:

  • Bộ lọc đa lớp để loại bỏ cặn và những tạp chất
  • Bộ lọc làm mềm nước để làm mềm nước cứng
  • Bộ lọc than hoạt tính để loại bỏ các hóa chất hữu cơ

Giai đoạn xử lý thẩm thấu ngược RO

Quy trình xử lý nước của dây chuyền sản xuất nước tinh khiết 2

Màng thẩm thấu ngược chỉ cho các phân tử nước đi qua giúp đảm bảo chất lượng nước đầu ra

Máy điều khiển bơm cao áp tạo ra áp lực nước từ 10-15kg/cm2 để tinh chế nước qua màng thẩm thấu ngược. Đây là giai đoạn không thể thiếu được trong quy trình xử lý nước trong quy trình sản xuất nước đóng bình. Màng thẩm thấu ngược hầu như chỉ cho các phân tử nước đi qua nên chất lượng nước đầu ra luôn đảm bảo độ tinh khiết tối đa.

Giai đoạn xử lý khử trùng dây chuyền lọc nước tinh khiết

Giai đoạn khử trùng là một phần thiết yếu của dây chuyền lọc nước tinh khiết. Nước thành phẩm sau khi ra khỏi hệ thống RO sau đó sẽ được lưu trữ trong một bể kín và dễ bị ô nhiễm trong quá trình lưu trữ.

Quy trình xử lý nước của dây chuyền sản xuất nước tinh khiết 3

Khử trùng là quá trình thiết yếu giúp đảm bảo loại bỏ hoàn toàn vi sinh vật gây hại

Chính vì vậy để khắc phục tình trạng này thì việc kết hợp khử trùng bằng tia cực tím UV và máy phát Ozone là điều không thể thiếu trong dây chuyền sản xuất nước tinh khiết 3000l. Phương pháp an toàn này được áp dụng vì nó giúp phá vỡ cấu trúc DNA trong nhân tế bào vi khuẩn làm triệt tiêu khả năng tái tạo của vi khuẩn.

Có thể nói với một quy trình xử lý nước nghiêm ngặt và an toàn trên giúp đảm bảo an toàn cho nguồn nước đóng bình không chứa những chất độc hại hay vi sinh vật nguy hiểm. Tuy nhiên để tìm được dây chuyền sản xuất nước tinh khiết đạt chuẩn thì bạn nên tìm đến những cơ sở có uy tín như  PENTAIR VIỆT NAM với các sản phẩm đạt tiêu chuẩn Việt Nam cũng như đạt tiêu chuẩn về an toàn vệ sinh.

LIÊN HỆ PENTAIR VIỆT NAM

Địa chỉ: 42 phố Văn La-Hà Đông-Hà Nội

Điện thoại: 0969 639 318-0982 123 186

Email: pentaircompany@gmail.com

Website: congnghexulynuoc.com.vn