Phương pháp nhận biết nước nhiễm phèn cực đơn giản

Nhiều người đang sử dụng nguồn nước sinh hoạt luôn không an tâm về chất lượng nước. Không ít người hoang mang liệu nước sinh hoạt của gia đình có bị nhiễm phèn không? Bởi vậy việc nhận biết nguồn nước có bị nhiễm phèn không là việc hết sức cần thiết vì nó có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe cũng như sinh hoạt của gia đình bạn. Không cần đến những vật dụng nghiên cứu tinh vi mà bạn hoàn toàn có thể nhận biết nước nhiễm phèn nhờ những mẹo cực kì đơn giản sau.

>>> Hướng dẫn xử lý nước giếng khoan nhiễm đục

>>> Hạt cation cứu tinh của nước cứng

Mẹo đơn giản nhận biết nước có nhiễm phèn hay không?

Thử nước bị nhiễm phèn bằng nhựa chuối

Đây là phương pháp cực kì đơn giản chỉ cần lấy 1 ít nước vào nắp nhựa trắng và chặt bẹ chuối lấy nhựa cho vào nước. Nếu như nước bị chuyển sang màu vàng khi tiếp xúc với nhựa chuối thì chứng tỏ nguồn nước sinh hoạt nhà bạn đã bị nhiễm phèn. Cách làm này vừa đơn giản tiết kiệm lại cho kết quả nhanh chóng và giúp bạn có được biện pháp xu ly nuoc cap kịp thời.

Phương pháp nhận biết nước nhiễm phèn cực đơn giản 1

Kiểm tra nguồn nước có bị nhiễm phèn không bằng mẹo cực kỳ đơn giản

Dùng nước chè thử nước bị nhiễm phèn

Nếu nhận thấy nước giếng khoan nhà bạn có mùi thanh khó chịu thì rất có thể nguồn nước nhà bạn đang bị nhiễm phèn. Bạn có thể cho một ít nước chè và nước giếng khoan nếu như màu nước chuyển sang màu tím thẫm. Việc này chứng tỏ nguồn nước bị nhiễm sắt rất cao và có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người sử dụng. Chính do đó mà phải đầu tư xây dựng thiết bị xử lý nước giếng khoan gia đình để đảm bảo an toàn.

Phương pháp xử lý nước giếng khoan bị nhiễm phèn

Hiện nay vẫn có không ít người xử lý nguồn nước bị nhiễm phèn bằng những phương pháp truyền thống như:

Khử phèn bằng hóa chất

Phương pháp nhận biết nước nhiễm phèn cực đơn giản 2

Xử lý phèn bằng hóa chất thường hay được áp dụng

Khi nguồn nước bị nhiễm phèn có hàm lượng tạp chất hữu cơ cao, các chất sẽ tạo ra dạng keo bảo vệ các ion sắt như vậy nếu muốn khử sắt phải phá vỡ các màng hữu cơ bằng các chất oxy hóa mạnh.

Khử sắt bằng vôi

Khi cho vôi vào nguồn nước bị nhiễm phèn sẽ làm độ pH của nước tăng lên. Việc đó sẽ làm cho hàm lượng sắt có trong nước bị kết tủa thành cặn và lắng trong bể. Chính do đó có thể làm sạch lượng sắt có trong nước khiến nguồn nước không còn bị nhiễm phèn.

Đây là hai phương pháp truyền thống được áp dụng nhiều nhất tuy nhiên thường sẽ không đem lại hiệu quả nhanh chóng bởi vậy mà để xử lý nước nhiễm phèn cần phải đầu tư vật tư thiết bị xử lý nước để xử lý nước nhiễm phèn hiệu quả bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình.

Phương pháp nhận biết nước nhiễm phèn cực đơn giản 3

Xử lý nước nhiễm phèn bằng vôi là phương pháp truyền thống

Nếu như nhận thấy nguồn nước sinh hoạt của gia đình bạn đang bị nhiễm phèn nặng thì bạn cần phải có những biện pháp xử lý kịp thời. Nếu bạn vẫn chưa tìm được biện pháp xử lý tốt nhất thì hãy liên hệ ngay với  PENTAIR VIỆT NAM với các sản phẩm đạt tiêu chuẩn Việt Nam cũng như đạt tiêu chuẩn Chứng chỉ vệ sinh an toàn thực phẩm của liên minh Châu Âu, chứng chỉ ISO 9002…

LIÊN HỆ PENTAIR VIỆT NAM

Địa chỉ: 42 phố Văn La-Hà Đông-Hà Nội

Điện thoại: 0969 639 318-0982 123 186

Email: pentaircompany@gmail.com

Website:congnghexulynuoc.com.vn