Phân biệt than hoạt tính gáo dừa với than gáo dừa

Than hoạt tính gáo dừa chính là vật liệu lọc nước sinh hoạt được nhiều gia đình sử dụng và đây cũng là nguyên liệu chính được sử dụng trong ngành công nghiệp xử lý nước. Bởi vậy có thể nói than hoạt tính gáo dừa có vai trò vô cùng quan trọng trong việc xử lý nguồn nước do vậy hiện nay có rất nhiều nơi bán loại than này. Vì vậy chất lượng ra sao vẫn còn là một ẩn số bởi vậy để chọn mua được than hoạt tính gáo dừa đạt chất lượng thì bạn phải biết cách phân biệt với than gáo dừa thông thường.

>>> Nên lựa chọn dây chuyền lọc nước tinh khiết nào đem lại hiệu quả?

>>> Cách chọn màng lọc thay thế cho dây chuyền sản xuất nước 

Tác dụng của than gáo dừa trong hệ thống xử lý nước máy gia đình

Phân biệt than hoạt tính gáo dừa với than gáo dừa 1

Than hoạt tính gáo dừa được ứng dụng nhiều trong hệ thống xử lý nước giếng khoan

Trong hệ thống xử lý nước máy gia đình than hoạt tính gáo dừa có tác dụng khử mùi, khử màu, khử các loại hóa chất độc hại có trong nước.

Lọc nước sinh hoạt, nước giếng khoan, xử lý nước thải công nghiệp, gia đình.

Đặc biệt than hoạt tính gáo dừa còn có khả năng làm sạch vết của các kim loại nặng hòa tan trong nước. Làm sạch triệt để các chất hữu cơ hòa tan, khửi màu và mùi cho nước thải công nghiệp, nước giếng khoan…

Cách phân biệt than hoạt tính gáo dừa đạt chất lượng

Quy trình sản xuất than gáo dừa đạt chuẩn

Phân biệt than hoạt tính gáo dừa với than gáo dừa 2

Than hoạt tính gáo dừa được sản xuất từ nguyên liệu là gáo dừa

Bước 1: Để sản xuất được than hoạt tính gáo dừa thì bước đầu tiên phải tiến hành thu gom gáo dừa để làm nguyên liệu.

Bước 2: Các nguyên liệu gáo dừa sẽ được đưa vào lò để nung ở nhiệt độ cao rồi cho ra than gáo dừa.

Bước 3: Than gáo dừa sẽ được xay nhỏ bằng cách cho vào máy nghiền và tùy theo nhu cầu sử dụng mà than sẽ được làm thành nhiều kích thước nhỏ khác nhau hay được nghiền thành bột.

Bước 4: Để làm được vật liệu lọc nước than hoạt tính gáo dừa đạt chuẩn thì các than gáo dừa được tiếp tục nung ở nhiệt độ cao. Đây chính là điều khác biệt cơ bản so với các loại than gáo dừa thông thường. Vì khi nung ở nhiệt độ cao sẽ tạo ra nhiều lỗ trống bên trong bề mặt than hoạt tính gáo dừa làm tăng khả năng hấp thụ tạp chất và xử lý nước ô nhiễm.

Cách nhận biết than hoạt tính gáo dừa

Phân biệt than hoạt tính gáo dừa với than gáo dừa 3

Phân biệt than hoạt tính gáo dừa đơn giản chỉ bằng một cốc nước

Than hoạt tính gáo dừa thường có màu đen dạng hạt có ít tro tàn, kích thước hạt đồng đều dạng mảnh, thể tích lớn. Để phân biệt nhanh chóng và đơn giản than hoạt tính gáo dừa bạn có thể sử dụng một số cách sau:

Cách 1: Lấy một ít than hoạt tính gáo dừa bỏ vào cốc nước trong suốt để dễ quan sát nếu thấy bọt khí nổi trên bề mặt than thì đó chính là than hoạt tính gáo dừa còn nếu không sủi bọt và kết tủa xuống dưới nước thì đó chính là than thông thường.

Cách 2: Than hoạt tính gáo dừa được nung ở nhiệt độ cao bởi vậy thường có tính chịu nhiệt cao và đem đốt khó cháy. Do vậy mà than hoạt tính gáo dừa được ứng dụng rất phổ biến trong việc xử lý nước giếng khoan gia đình.

Hiện nay trên thị trường lợi dụng sự  không hiểu biết rõ về các sản phẩm than hoạt tính gáo dừa mà nhiều khách hàng đã mua phải hàng giả hàng nhái. Để tránh tình trạng đó thì khi có nhu cầu xử lý nước bạn nên tìm đến các đơn vị uy tín như PENTAIR VIỆT NAM .

LIÊN HỆ PENTAIR VIỆT NAM

Địa chỉ: 42 phố Văn La-Hà Đông-Hà Nội

Điện thoại: 0969 639 318-0982 123 186

Email: pentaircompany@gmail.com