Nước khoáng có từ đâu?

Rất nhiều người thắc mắc là nước khoáng có tốt và đảm bảo an toàn hay không? Các chất có trong nước khoáng liệu có đảm bảo cho cơ thể con người. Để trả lời được những câu hỏi này, trước hết bạn cần phải biết được nguyên nhân hình thành nên nước khoáng để biết được thành phần và nguồn gốc những thành phần có trong nước khoáng. Vậy nước khoáng có từ đâu?

>>> Bà bầu uống gì để không bị thiếu nước ối

>>> Hoang mang với nguồn nước nhiễm amoni ở Hà Nội

Nguồn gốc biến chất

Đây là nguồn gốc khá phổ biến ở các loại nước khoáng. Các khoáng chất được hình thành nên do sự ca chạm mạnh của lớp vỏ ngoài trái đất. Việc này làm cho các nham thạch bị gấp nếp, đứt gãy và vỡ vụn. Nhiệt lượng và áp lực tạo ra trong các quá trình va đập này vô cùng lớn và đặc biệt sẽ là chất xúc tác để sản sinh ra rất nhiều các phản ứng hóa học khác nhau mà sản phẩm của chúng là những chất khoáng quý báu được những dòng nước hòa tan tạo ra những dòng nước khoáng thiên nhiên cho con người sử dụng hiện nay. Thường những dòng suối nước khoáng có nguồn gốc biến chất này ở cạnh những núi lửa đang hoạt động hoặc đã bị dập tắt. Thường những nguồn nước khoáng này còn có đặc điểm nhiệt độ của nước khoáng khá cao. Tại những nguồn này, người ta không chỉ khai thác nước để làm sản xuất nước uống đóng chai mà còn khai thác để làm các khu nghỉ dưỡng, suối nước nóng để tắm chữa bệnh.

Nước khoáng có từ đâu? 1

Nước khoáng có nguồn gốc biến chất thường có nhiệt độ cao

Khoáng từ hợp chất hữu cơ bị phân hủy

Nguồn khoáng ngoài việc có từ trong bản thân lòng đất sinh ra còn có thể được hình thành từ các chất hữu cơ như than bùn trong các mỏ bị biệt lập với các chất xung quanh. Các chất hữu cơ này trong một thời gian dài sẽ bị phân hủy thành các chất khí và được hòa tan vào các nguồn nước ngầm đang hoạt động tạo thành các chất khoáng có chứa trong nước. Thông thường, những loại nước khoáng này có chứa thành phần giàu các muối nitrat, muối carbon… Thường những nguồn suối khoáng này là những nguồn suối tại các khu vực cạnh rừng già, lâu đời, có nhiều khoáng sản thiên nhiên ở dưới lòng đất.

Nước khoáng có từ đâu? 2

Nguồn khoáng từ hợp chất phân hủy trong rừng già

Khoáng từ nguồn nguyên sinh tự nhiên

Đây là loại nước nguyên sinh tự nhiên có lượng khoáng sinh ra từ lớp Manti. Manti là lớp cấu tạo ra trái đất, chiếm khối lượng thể tích lớn nhất trong các lớp của trái đất. Lớp Manti này sản sinh ra rất nhiều khoáng chất khác nhau như Na, Ca, Mg… được hòa tan trong nước tinh khiết tốt cho sức khỏe con người. Nước khoáng có nguồn khoáng từ nguyên sinh tự nhiên không cần phải qua bất kỳ phản ứng hóa học nào.

Nguồn gốc từ các chất hóa học trong không khí

Trong khí quyển vốn dĩ có các chất hóa học trong khí quyển có thể tạo ra các nguồn khoáng thiên nhiên quý giá cho cơ thể con người. Có một số khu vực địa lý, nồng độ các chất này trong không khí rất cao, khi trời mưa có thể hòa tan các chất này xuống tạo thành các mỏ khoáng trên mặt đất. Thông thường, các mỏ khoáng này sẽ có vị trí lộ thiên hoặc nằm rất nông dưới mặt đất.

Nước khoáng có từ đâu? 3

Suối nước khoáng tự nhiên có nguồn gốc các chất trong không khí

Quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu các: thiết bị xử lý nước, xử lý nước cấp, dây chuyền sản xuất nước tinh khiết 3000l vui lòng liên hệ với Pentair Việt Nam theo địa chỉ:

LIÊN HỆ PENTAIR VIỆT NAM

Địa chỉ: 42 phố Văn La-Hà Đông-Hà Nội

Điện thoại: 0969 639 318-0982 123 186

Email: pentaircompany@gmail.com

Website: congnghexulynuoc.com.vn