Những thói quen uống nước gây hại cho sức khỏe (P2)

Uống nước là một thói quen tốt cho cơ thể và sức khỏe. Tuy nhiên, có một vài thói quen trong khi uống nước mà bạn nên bỏ ngay nếu không muốn mầm bệnh tích tụ trong cơ thể mình từng ngày. Những thói quen này thực ra do không tìm hiểu mà cứ tùy tiện dùng các loại nước khác nhau mà tạo thành. Hãy cùng thay đổi , tìm hiểu những thói quen uống nước gây hại cho sức khỏe (P2) để có một cuộc sống thật khoa học nhé!

>>>  Những thói quen uống nước gây hại cho sức khỏe (p1)

>>> Những ly nước “vàng” bạn cần uống trong ngày

Uống đồ uống năng lượng thay nước lọc

Nhiều người cảm thấy nước lọc rất nhạt nhẽo và uống nước lọc như một cách chống chế để cơ thể không bị thiếu nước. Những người này nghĩ ra một giải pháp là uống các thứ đồ uống bổ sung năng lượng hoặc khoáng chất có mùi vị thơm ngon như trà, cà phê, nước khoáng có gas, nước hoa quả… Những người này cho rằng đây là một lựa chọn đúng khi vừa có thể bổ sung năng lượng, vừa có thể bổ sung nước cho cơ thể như một cách thưởng thức hương vị thơm ngon. Tuy nhiên, bạn nên biết rằng, cơ thể chúng ta mỗi ngày đã có một chế độ ăn uống hợp lý, đầy đủ dinh dưỡng. Nếu bạn sử dụng thức uống năng lượng để thay thế cho nước tinh khiết, bạn sẽ bị dư thừa ra phần năng lượng này. Chưa kể những đồ uống có gas gây hại cho cơ thể và làm tăng lượng đường trong máu, sử dụng lâu ngày sẽ dẫn đến các bệnh lý như tiểu đường, suy gan thận. Tốt nhất, nếu muốn bổ sung thêm khoáng một cách nhẹ nhàng cho cơ thể, bạn có thể sử dụng nước tinh khiết để bổ sung nước và khoáng chất.

Những thói quen uống nước gây hại cho sức khỏe (P2) 1

Dùng đồ uống năng lượng thay nước lọc tăng nguy cơ gây bệnh tiểu đường

Uống nước chưa lọc đun sôi khi còn nóng

Hiện nay, hầu hết các hộ gia đình thường dùng nước từ đường nước sạch hoặc dùng nước từ các nguồn giếng khoan. Người ta thường quá tin tưởng vào khả năng làm sạch nước của việc đun sôi và tin tưởng rằng nước vừa mới đun sôi xong thì luôn sạch sẽ, nhiệt độ cao sẽ làm chết hết vi khuẩn và mất hết các chất độc hại. Nhưng theo Pentair Việt Nam, bạn nên biết rằng nhiệt độ cao cũng là điều kiện thuận lợi để cho một vài chất hóa học phản ứng với nhau. Thường trong nước sạch luôn chứa một lượng clo nhất định sử dụng trong quá trình làm sạch nước chưa được loại bỏ triệt để, khi gặp nhiệt độ cao, lượng clo này có thể tác dụng với những chất hữu cơ trong nước tạo ra các chất mầm mống của bệnh ung thư rất nguy hiểm. Vậy cách tốt nhất, bạn nên sử dụng nước tinh khiết hoặc nước lọc đóng chai để gây hại rất lớn cho sức khỏe.

Những thói quen uống nước gây hại cho sức khỏe (P2) 2

Uống nước lọc khi còn nóng có thể gây ung thư

Uống nước đun đi đun lại nhiều lần

Theo những nghiên cứu mới đây cho thấy nước đun đi đun lại nhiều lần có khả năng tăng khả năng gây ung tư cho người sử dụng. Trong nước máy sinh hoạt chúng ta sử dụng hàng ngày vẫn còn chứa một lượng nhỏ kim loại nặng như cadimium, chì, nitrat… khi đun đi đun lại nhiều lần, nước sẽ bốc hơi và nồng độ kim loại trong nước sẽ tăng cao. Khi uống nước đun đi đun lại nhiều lần sẽ làm cơ thể bị nạp nhiều hơn các kim loại nặng này vào cơ thể, tăng nguy cơ mắc bệnh lên. Vì thế, hãy tạo cho mình ngay thói quen uống nước tinh khiết thay cho nước uống đun sôi để có cơ thể khỏe mạnh hơn nhé.

Những thói quen uống nước gây hại cho sức khỏe (P2) 3

Nước đun lại nhiều lần có nồng độ kim loại nặng cao hơn

Trên đây là một số những loại nước mà bạn thường nghĩ thay thế tốt cho nước lọc tinh khiết được nhưng hiểm họa khôn lường. Tuy nhiên, khi sử dụng nước tinh khiết bạn cũng cần hết sức lưu ý chọn mua những đơn vị có sử dụng các dây chuyền sản xuất nước đóng bình đảm bảo chất lượng để có nguồn nước đảm bảo.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu mua các sản phẩm: vật tư thiết bị xử lý nước,  mua vật liệu lọc nước tại Hà Nội vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

LIÊN HỆ PENTAIR VIỆT NAM

Địa chỉ: 42 phố Văn La-Hà Đông-Hà Nội

Điện thoại: 0969 639 318-0982 123 186

Email: pentaircompany@gmail.com

Website: congnghexulynuoc.com.vn

Hotline: 0987.735.588