Những nguyên nhân bất ngờ làm cơ thể mất nước

Hàng ngày, bạn tiếp xúc với rất nhiều tác nhân gây mất nước cho cơ thể. Một vài nguyên nhân bên trong cơ thể tác động bạn có thể tự kiểm soát. Còn những nguyên nhân bên ngoài tác động hoặc những nguyên nhân bạn không ngờ tới tác động vào cơ thể thì bạn rất khó kiểm soát. Vậy làm sao để bổ sung lượng nước kịp thời cho cơ thể, giúp cá tế bào không bị kiệt sức vì mất nước. Câu trả lời là bạn cần phải biết những nguyên nhân làm cơ thể mất nước hàng ngày.

>>> Tại sao dân văn phòng cần uống nhiều nước?

>>> Những thói quen uống nước gây hại cơ thể (p2)

Ngày “đèn đỏ”

Ngày “đèn đỏ” với nhiều người là những ngày rắc rối, tồi tệ nhất trong tháng. Ai cũng rất ngại đi vào nhà vệ sinh những ngày này. Nếu bạn nghĩ vậy thì một tin buồn nữa dành cho bạn là trong nhưng ngày này cơ thể bạn đang mất rất nhiều nước. Bạn cần phải bổ sung nhiều hơn những ngày bình thường. Điều này đồng nghĩa với việc bạn cần phải vào trong  chiếc toilet rắc rối nhiều hơn nữa. Đừng lo lắng, cũng đừng nghĩ những ngày này là rắc rối. Khi cơ thể trong những ngày đèn đỏ, cơ thể có sự thay đổi estrogen và Progesterone khiến cho độ hydrat hóa cơ thể thay đổi dẫn đến việc mất nước. Ngoài ra, viêc kinh nguyệt ra quá nhiều cũng khiến cơ thể bị mất nước. Ngoài nước, những khoáng chất cũng sẽ bị mất rất nhiều trong những ngày này, và sẽ thật tốt hơn nếu bạn uống nước để được cung cấp thêm các khoáng chất chống mệt mỏi cho cơ thể. Đây chính là lý do bạn cần bổ sung nhiều nước hơn cho những ngày này. Đây là điều không thể thay đổi, vì thế, để giảm bớt rắc rối trong những ngày này, hãy thư giãn và thay đổi cách nghĩ về ngày đèn đỏ nhé. Đây là một điều tuyệt vời mà tạo hóa đã ban tặng cho phụ nữ. Hãy cảm ơn cuộc sống đã ban tặng điều tuyệt vời này cho chúng ta.

Những nguyên nhân bất ngờ làm cơ thể mất nước 1

Uống thêm vài ly nước để ngày đèn đỏ bớt khó chịu hơn

Bệnh tiểu đường

Tiểu đường là một nguyên nhân bất ngờ ít ai biết nó sẽ làm mình bị mất nước. Thực ra, người mắc bệnh tiểu đường là người có lượng đường trong máu quá cao. Khi đi vệ sinh, đường sẽ đào thải qua nước tiểu. Khi lượng đường trong máu cao, một phản xạ tự nhiên của cơ thể là cần rất nhiều nước để đào thải đường ra thật nhanh chóng. Cơ thể những người bị tiểu đường vì thế mà cũng dễ bị mất nước hơn những người bình thường. Vậy thì, hãy chủ động với vấn đề này bằng cách uống nhiều hơn người bình thường khoảng 500ml nuoc tinh khiết mỗi ngày để cung cấp đủ nước cho cơ thể nhé! Hãy thấu hiểu cơ thể mình.

Những nguyên nhân bất ngờ làm cơ thể mất nước 2

Uống nước để đường được loại ra khỏi cơ thẻ nhanh hơn

Công việc căng thẳng

Bạn biết không, khi cơ thể căng thẳng, áp lực tuyến thượng thận cũng mệt mỏi và sản xuất ra aldosterone kém hơn. Aldosterone là một chất hormon có khả năng giúp điều chỉnh nồng độ chất lỏng và chất điện giải trong cơ thể. Khi lượng aldosterone sản xuất ra ít hơn sẽ gay ra tình trạng mất nước nhiều và các chất điện giải thấp. Đây là lý do bạn nên uống một ly nước bổ sung thêm vào những lúc đang căng thẳng. Không chỉ giúp cung cấp nước mà uống nước một cách từ từ, chậm từng ngụm còn giúp bạn có thời gian để hít thở sâu, chậm hơn để giảm bớt căng thẳng – nguyên nhân gốc rễ. Đừng để cơ thể quá căng thẳng bạn nhé!

Những nguyên nhân bất ngờ làm cơ thể mất nước 3

Nước giúp bạn giảm bớt căng thẳng hơn khi làm việc

Ngoài việc đúng lúc thì cách uống nước của bạn, loại nước bạn uống cũng ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng bổ sung nước cũng như sức khỏe của cơ thể. Hãy chọn cho mình những cơ sở cung cấp nước tinh khiết chất lượng để có được nguồn nước chất lượng cho sức khỏe của mình nhé.

Quý khách hàng có nhu cầu mua các dây chuyền để sản xuất uống đóng chai chất lượng đảm bảo vui lòng liên hệ với Pentair Việt Nam theo địa chỉ bên dưới. Một số loại dây chuyên chúng tôi đang cung cấp:

LIÊN HỆ PENTAIR VIỆT NAM

Địa chỉ: 42 phố Văn La-Hà Đông-Hà Nội

Điện thoại: 0969 639 318-0982 123 186

Email: pentaircompany@gmail.com

Website: congnghexulynuoc.com.vn

Hotline: 0987.735.588