Nguy hiểm khôn lường với axit trong nước mưa

Mưa axit gây ra nhiều ảnh hưởng xấu đến đất đai, cây cối mùa màng và quan trọng hơn là ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người. Hiện nay ngành công nghiệp ngày càng phát triển chất thải hóa học ra thiên ngày càng nhiều dẫn đến tình trạng nguồn nước bị ô nhiễm không chỉ nước ngầm mà nước mưa cũng bị ảnh hưởng nặng nề bởi vậy cần phải có biện pháp xử lý nước máy.

>>> Phương pháp nhận biết nước nhiễm phèn cực đơn giản

>>> Hướng dẫn xử lý nước giếng khoan nhiễm đục

Nước mưa chứa axit nguy hiểm đến sức khỏe

Thế nào là mưa axit?

Nguy hiểm khôn lường với axit trong nước mưa 1

Ô nhiễm môi trường là nguyên nhân gây ra hiện tượng mưa axit

Mưa axit chính là hiện tượng của các oxit phi kim và nước. Nước có trong tự nhưng còn các oxit được thải ra từ những hoạt động của con người đặc biệt là việc sử dụng nhiều loại nguyên liệu như than đá, dầu mỏ…điều đó chính là nguyên nhân dẫn đến mưa axit. Khi trời mưa các hạt axit tan lẫn vào nước mưa làm độ PH của nước giảm.

Ảnh hưởng của mưa axit tới sức khỏe con người

Nếu sử dụng nước mưa có chứa nhiều axit làm nước sinh hoạt mà không có hệ thống xử lý nước máy sinh hoạt có thể gây ra bệnh viêm da, mẩn ngứa, nấm…nghiêm trọng hơn nữa có thể ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, giảm sức đề kháng. Nhất là nước mưa vào đầu mùa thường nhiễm khói bụi công nghiệp nặng mà có thể lượng axit có trong nước là rất cao.

Nguy hiểm khôn lường với axit trong nước mưa 2

Mưa axit ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống sinh hoạt và sức khỏe con người

 Xây dựng thiết bị xử lý nước mưa đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình

Biện pháp để tránh sử dụng nước mưa axit

Ở các khu vực nông thôn hệ thống nước sạch chưa phát triển bởi vậy mà nước sinh hoạt của người dân còn phụ thuộc rất nhiều vào nguồn nước mưa. Bởi vậy mà khi sử dụng nước mưa phải hết sức lưu ý những điều sau để giúp bảo vệ sức khỏe.

  • Để tránh sử dụng nguồn nước bị nhiễm axit thì tuyệt đối không dùng tấm lợp ximăng để hứng nước vì có chất gây ung thư.
  • Tuyệt đối không nên sử dụng nước mưa đầu mùa.

Nguy hiểm khôn lường với axit trong nước mưa 3

Sử dụng vật liệu lọc nước giúp cứu nguy cho nguồn nước mưa có chứa axit

  • Có biện pháp tích trữ nước mưa an toàn.
  • Xây dựng bể chứa nước mưa phải đúng quy cách có nắp đậy, tránh xa những nơi ô nhiễm.

Mua vật liệu lọc nước sinh hoạt để xử lý nguồn nước mưa khi có dấu hiệu không sạch.

Nếu bạn đang sinh sống tại những khu đô thị lớn hay gần khu công nghiệp thì không nên sử dụng nước mưa. Hoặc nếu có sử dụng nước mưa thì cần phải xây dựng ngay hệ thống thiet bi xu ly nuoc để giúp loại bỏ axit còn tồn tại trong nước mưa để đảm bảo sức khỏe cho chính gia đình bạn.

Có thể nói ràng mưa axit đã gây ra những ảnh hưởng cực kì tiêu cực đến đời sống sinh hoạt cũng như sản xuất của người dân đăc biệt là sức khỏe. Để bảo vệ sức khỏe của gia đình trước tác hại của mưa axit thì cần phải xây dựng hệ thống xử lý nước để lấy lại nguồn nước sạch.  Nếu bạn vẫn chưa tìm được biện pháp xử lý tốt nhất thì hãy liên hệ ngay với  PENTAIR VIỆT NAM với các sản phẩm đạt tiêu chuẩn Việt Nam cũng như đạt tiêu chuẩn Chứng chỉ vệ sinh an toàn thực phẩm của liên minh Châu Âu, chứng chỉ ISO 9002…

LIÊN HỆ PENTAIR VIỆT NAM

Địa chỉ: 42 phố Văn La-Hà Đông-Hà Nội

Điện thoại: 0969 639 318-0982 123 186

Email: pentaircompany@gmail.com

Website:congnghexulynuoc.com.vn