Người dân Hà Nội lao đao vì thiếu nước sạch dịp hè

Tốc độ đô thị hóa diễn ra ngày càng chóng mặt trong khi đó việc thi công các dự án nước sạch vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu sinh hoạt của người dân. Chính vì vậy thiếu nước sạch sinh hoạt ở thủ đô Hà Nội không còn là hiện tượng lạ đặc biệt là khi đến hè. Vậy làm thế nào để tránh được cảnh khan hiếm nước sinh hoạt và xử lý nước máy trở thành bài toán nan giải của người dân Hà Thành.

Xử lý nước máy sinh hoạt bài toán khó

Hà Nội khát 60.000m3/ngày đêm

Người dân Hà Nội lao đao vì thiếu nước sạch dịp hè1

Thành phố Hà Nội đứng trước nguy cơ khát nước hè này

Theo công bố mới đây của Sở Xây dựng Hà Nội hiện nay tổng nguồn cấp nước trên địa bàn Hà Nội khoảng 900.000m3/ngày đêm tuy nhiên vào thời gian cao điểm của mùa hè nhu cầu sử dụng nước tăng thêm 12% so với bình thường, tương ứng với việc Hà Nội sẽ thiếu hụt 60.000m3/ngày đêm. Nguy cơ thiếu hụt nước sạch sẽ còn nghiêm trọng hơn khi tỷ lệ thất thoát nước chung trên hệ thống khoảng trên 21% trong khi đó nguồn cung cấp nước sạch lại có hạn do vấn đề ô nhiễm nguồn nước cũng như hệ thống xử lý nước máy gia đình còn nhiều bất cập.

Sở Xây dựng cũng đã dự báo tình hình cung cấp nước sạch cho một số quận trên địa bàn thành phố Hà Nội sẽ vấp phải rất nhiều khó khăn. Đặc biệt là khu vực ở các quận , phường ngay cả trong nội thành Hà Nội như Ba Đình, Đống Đa, Hoàn Kiếm… sẽ xảy ra tình trạng thiếu nước sạch cho hè này.

Chủ động tìm nguồn nước sạch cho gia đình

Không chỉ dừng lại ở vấn đề nhu cầu sử dụng nước sạch ngày càng tăng cao nhất là dịp hè mà Hà Nội còn đang còn phải đối mặt với hệ thống đường ống cung cấp nước đang tiềm ẩn nhiều rủi ro. Hệ thống đường ống cung cấp nước sạch từ nhà máy nước Sông Đà về Hà Nội chiếm khoảng 27% nhưng tuyến ống này luôn phải đối mặt với nguy cơ vỡ gây thất thoát nước nghiêm trọng nhất là đối với khu vực ở phía Tây Nam thành phố.

Người dân Hà Nội lao đao vì thiếu nước sạch dịp hè2

Ô nhiễm nặng nề khiến cho việc xử lý nước máy khó khăn hơn

Đặc biệt hơn nữa nguồn nước cung cấp cho các nhà máy nước sạch còn phải đối đầu với nguy cơ ô nhiễm nặng nề bởi vậy nguồn nước dành cho sản xuất nước sạch cũng bị hạn chế. Chính những khó khăn đó đã và đang khiến cho người dân Hà Nội có thể phải căng mình trước nguy cơ thiếu nước sạch trầm trọng.

Từ việc thiếu hụt nguồn nước sạch trong thời gian cao điểm mùa hè đã gây không ít bất tiện cho người dân. Để tránh được nguy cơ thiếu nước sạch nghiêm trọng thì người dân cần xử lý nước máy hộ gia đình một cách hiệu quả. Việc xử lý được nguồn nước sinh hoạt cho chính gia đình của bạn cũng góp phần giảm thiểu nguy cơ thiếu nước sạch. Bằng việc ứng dụng hệ thống xử lý nước giếng khoan gia đình một cách hợp lý là bạn có thể đảm bảo lượng nước sinh hoạt cho chính gia đình mình.

Người dân Hà Nội lao đao vì thiếu nước sạch dịp hè3

Công nghệ xử lý nước giếng khoan giải pháp cung cấp nước sạch hiệu quả

Có thể thấy thiếu hụt nguồn nước sạch sinh hoạt là vấn đề nghiêm trọng mà người dân đang phải đối mặt bởi vậy mà không ít hộ gia đình đang cần đến giải pháp hữu ích nhất. Nếu bạn đang muốn tìm lời giải cho vấn đề làm sao để có đủ nước sạch sinh hoạt trong hè này thì hãy đến với Công ty PENTAIR Việt Nam. Công ty không chỉ cung cấp cho bạn những giải pháp tuyệt vời mà với kinh nghiệm trong việc cung cấp thiết bị xử lý nước sẽ giúp bạn lấy lại nguồn nước sạch.

LIÊN HỆ PENTAIR VIỆT NAM

Địa chỉ: 42 phố Văn La – Hà Đông – Hà Nội

Điện thoại: 0969 639 318 – 0982 123 186

Email: pentaircompany@gmail.com

Website: congnghexulynuoc.com.vn