Một số chỉ tiêu cơ bản về nước sạch mà bạn phải biết

Việc biết được những chỉ tiêu cơ bản về nước sạch là hết sức cần thiết để đảm bảo sức khỏe khi đứng trước nguy cơ ô nhiễm nguồn nước diễn ra ngày càng nặng nề. Xét nghiệm nước và so sánh với các chỉ tiêu nước sạch là công việc đầu tiên để tìm ra những vấn đề của một nguồn nước không đảm bảo. Từ việc dựa trên kết quả xét nghiệm ta có thể dễ dàng lựa chọn công nghệ và thiết bị Xử lý nước giếng khoan gia đình.

>>> Nhận biết nguồn nước nhiễm asen và cách xử lý

>>> Mẹo tăng tuổi thọ của lõi lọc nước cực đơn giản

Mùi vị của nước

Đối với nước giếng khoan: mùi trứng thối là do kết quả quá trình phân hủy các chất hữu cơ trong lòng đất bị hòa tan vào mạch nước ngầm.

Nước của ao, hồ, sông suối: mùi tanh của nước là do có sự xuất hiện của các loại tảo hoặc vi sinh vật.

Nước máy: nguồn nước đã qua hệ thống xử lý nước máy gia đình thường có mùi hóa chất khử trùng như clo còn dư lại trong nước.

Mùi vị khác lại gây cảm giác khó chịu khi dùng nước bởi vậy mà cần có cách xử lý phù hợp như dùng hóa chất, keo tụ, hấp thụ bằng than hoạt tính.

Độ PH của nguồn nước

Một số chỉ tiêu cơ bản về nước sạch mà bạn phải biết 1

Tiêu chuẩn về nồng độ PH có trong nước sinh hoạt

Độ PH của nguồn nước có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người sử dụng như làm hỏng men răng, gây bệnh dạ dày, làm hỏng các thiết bị đường ống dẫn nước. Đặc biệt môi trường PH thấp khả năng khử trùng của clo sẽ mạnh hơn nhưng khi PH>8,5 thì việc khử trùng bằng clo có thể tạo thành hợp chất gây ung thư.

Theo tiêu chuẩn PH của nước sử dụng cho nước sinh hoạt là 6,0 đến 8,5 còn của nước uống đạt tiêu chuẩn là 6,5 đến 8,8. Vì vậy để đảm bảo an toàn khi sử dụng nước có độ PH thấp cần có những vật tư thiết bị xử lý nước đạt tiêu chuẩn.

Độ đục của nước khi xử lý nước giếng khoan

Một số chỉ tiêu cơ bản về nước sạch mà bạn phải biết 2

Tiêu chuẩn nước sạch quy định về độ đục nhỏ hơn 5 NTU

Độ đục là đại lượng dùng để đo hàm lượng các hợp chất lơ lửng có trong nước thường do sự hiện diện của các chất keo, tảo và vi sinh vật.

Nước đục sẽ gây cảm giác khó chịu cho người sử dụng và có nguy cơ cao bị nhiễm vi sinh vật. Tiêu chuẩn nước sạch quy định độ đục nhỏ hơn 5 NTU, nhưng giới hạn của nước uống là 2 NTU. Do đó khi tiến hành xử lý nước giếng khoan cần phải hết sức chú ý đến những chỉ tiêu về độ đục.

Hàm lượng chì khi xử lý nước cấp

Một số chỉ tiêu cơ bản về nước sạch mà bạn phải biết 3

Hàm lượng chì có trong nước ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe

Trong nguồn nước thiên nhiên thì hàm lượng chì khoảng 0,4-0,8 mg/l. Nhưng bởi do nguyên nhân ô nhiễm từ nước thải công nghiệp nên hàm lượng chì có trong nước ở mức cao hơn nhiều lần.

Hàm lượng chì có bên trong máu cao gây tổn thương não, gây ra rối loạn tiêu hóa, yếu cơ, phá hủy hồng cầu. Chì tích lũy trong cơ thể cao có thể gây ngộ độc đặc biệt là ung thư vì vậy tiêu chuẩn nước uống cũng như nước sạch đều quy định hàm lượng chì nhỏ hơn 0,01 mg/l.

Nếu như nhận biết các chỉ tiêu trong nước vượt quá tiêu chuẩn cho phép thì bạn cần phải tiến hành các biện pháp xử lý nước ngay lập tức để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và chính gia đình. Nếu như bạn chưa tìm được biện pháp xử lý nước hợp lý thì hãy đến ngay với  PENTAIR VIỆT NAM . Là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm đội ngũ nhân viên lành nghề cùng máy móc hiện tại chắc chắn sẽ giúp bạn lấy lại nguồn nước an toàn.

LIÊN HỆ PENTAIR VIỆT NAM

Địa chỉ: 42 phố Văn La-Hà Đông-Hà Nội

Điện thoại: 0969 639 318-0982 123 186

Email: pentaircompany@gmail.com

Website: congnghexulynuoc.com.vn