Mẹo tăng tuổi thọ của lõi lọc nước cực đơn giản

Lõi lọc nước được coi là bộ phận quan trọng nhất của máy lọc nước gia đình hay máy lọc nước công nghiệp trong dây chuyền sản xuất nước tinh khiết. Chính bởi vậy mà nếu lõi lọc nước bị hỏng không chỉ ảnh hưởng đến quá trình xử lý nguồn nước mà còn khiến bạn tốn không ít chi phí để thay thế và sửa chữa. Vậy làm thế nào để tăng tuổi thọ cho lõi lọc nước chính là vấn đề mà nhiều người muốn biết.

>>> Nguy hiểm khôn lường với axit trong nước mưa

>>> Phương pháp nhận biết nước nhiễm phèn cực đơn giản

Lõi lọc của dây chuyền sản xuất nước đóng bình có tuổi thọ bao lâu?

Mẹo tăng tuổi thọ của lõi lọc nước cực đơn giản 1

Tuổi thọ trung bình lõi lọc nước của dây chuyền sản xuất nước đóng bình

Đa số lõi lọc nước của dây chuyền lọc nước tinh khiết có thời gian sử dụng từ 6 tháng cho tới 3 năm. Tuy nhiên tùy vào nguồn nước của một số địa phương có nhiều thành phần phức tạp hay không thì thời gian sử dụng lõi lọc nước sẽ được rút ngắn lại so với dự tính. Bởi vậy có thể nói tuổi thọ của lõi lọc nước phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng của nguồn nước cần lọc. Tuy nhiên nếu biết cách sử dụng lõi lọc nước đúng cách thì bạn hoàn toàn có thể nâng cao tuổi thọ của lõi lọc nước.

Mẹo hay nâng cao tuổi thọ lõi lọc nước của thiết bị xử lý nước

Chọn vị trí lắp đặt thiết bị xử lý nước

Mẹo tăng tuổi thọ của lõi lọc nước cực đơn giản 2

Vị trí lắp đặt thiết bị xử lý nước ảnh hưởng đến tuổi thọ của lõi lọc

Lựa chọn vị trí lắp đặt là yếu tố quan trọng đến độ bền của thiet bi xu ly nuoc cap. Bạn nên cân nhắc kĩ lưỡng các vị trí lắp đặt phải có vị trí an toàn tránh những tác động không tốt từ bên ngoài. Ngoài ra cũng cần chú ý rất nhiều đến đặc thù nguồn nước của khu vực nếu cần thiết thì hãy tìm đến những đơn vị chuyên cung cấp giải pháp xử lý nguồn nước để được tư vấn tốt nhất.

Vệ sinh lõi lọc thường xuyên

Tuổi thọ của lõi lọc cũng phụ thuộc rất nhiều vào mức độ sử dụng và phương pháp vệ sinh định kỳ. Để biết có cần phải vệ sinh lõi lọc nước hay chưa có thể quan sát hoàn toàn bằng mắt thường. Nếu thấy dấu hiệu nước có mùi lại hoặc bẩn thì cần phải tiến hành vệ sinh lõi lọc ngay lập tức.

Mẹo tăng tuổi thọ của lõi lọc nước cực đơn giản 3

Vệ sinh lõi lọc thường xuyên giúp tăng tuổi thọ của thiết bị lọc nước

Tuy nhiên việc vệ sinh lõi lọc chỉ là giải pháp tạm thời và khi nguồn nước có dấu hiệu bị nhiễm bẩn thì cần phải tiến hành thay lõi lọc ngay lập tức. Để đảm bảo cho vật tư thiết bị xử lý nước hoạt động một cách bình thường và nguồn nước lọc được an toàn thì cần thay thế lõi lọc đúng thời hạn.

Nhưng để tìm mua được lõi lọc nước đạt chuẩn về yêu cầu chất lượng cũng là việc không hề dễ dàng. Để đảm bảo xử lý nước máy sạch an toàn cho sức khỏe thì nên tìm mua ở những cơ sở có uy tín chuyên cung cấp thiết bị xử lý nước có uy tín như  PENTAIR VIỆT NAM với các sản phẩm đạt tiêu chuẩn Việt Nam cũng như đạt tiêu chuẩn Chứng chỉ vệ sinh an toàn thực phẩm của liên minh Châu Âu, chứng chỉ ISO 9002…

LIÊN HỆ PENTAIR VIỆT NAM

Địa chỉ: 42 phố Văn La-Hà Đông-Hà Nội

Điện thoại: 0969 639 318-0982 123 186

Email: pentaircompany@gmail.com

Website:congnghexulynuoc.com.vn