Lợi nhuận khi đầu tư kinh doanh lọc nước đóng bình?

Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Môi Trường PENTAIR Việt Nam  thời gian quan đã nhận được những câu hỏi liên quan đến vấn đề, một số quý khách hàng muốn hoạt động kinh doanh ngành nước hoặc làm thành một cơ sở chuyên sản xuất nước uống đóng chai, đóng bình uy tín, chuyên nghiệp. Hôm nay, Pentair sẽ hướng dẫn và tư vấn cho các bạn cách để tạo lập và các vấn đề liên quan đến một cơ sở kinh doanh nước uống đóng bình, đóng chai sao cho hiệu quả.

>>> Người dân Hà Nội lao đao vì thiếu nước sạch mùa hè

1. Xác định các vấn đề chính để dây chuyền hoạt động hiệu quả

Có rất nhiều việc cần phải thực hiện, nhưng dưới đây là 3 bước đi đầu tiên để bạn có thể xác lập một điều kiện, môi trường cho dây chuyền sản xuất nước đóng chai đóng bình của bạn hoạt động một cách hiệu quả nhất:

– Vị trí, mặt bằng có diện tích phù hợp với quy mô để làm nhà xưởng sản xuất trực tiếp và khi văn phòng điều hành các hoạt động khác.

– Tìm kiếm và chọn lọc một vài nguồn nước đạt tiêu chuẩn đầu vào của bộ Y tế đưa ra.

– Nguồn tài chính dành cho việc đầu tư ban đầu dành cho tất cả các hoạt động.

Hệ thống xử lý nước thải,công suất 10m3/ngày đêm

Để biết được tỷ suất lợi nhuận và thời gian thu hồi vốn khi kinh doanh lọc nước đóng bình, đóng chai, mời bạn tham khảo công thức sau:

2. Tìm hiểu về tỷ suất lợi nhuận và khoảng thời gian bạn có thể thu hồi vốn khi thực hiện kinh doanh

Bạn cần phải nắm chắc được cơ chế tạo và tỷ suất lợi nhuận ngành này mang lại, cũng như khoảng thời gian phù hợp đạt được lợi nhuận đó. Bạn có thể tham khảo với gợi ý dưới đây của chúng tôi:

Dự tính chi phí để sản xuất ra 1 bình nước có dung tích 20lit/h:

1 . Chi phí bao bì:

  • tem nhãn: 1.000đ – 1.200đ 
  • Màng co: 500đ – 700đ 
  • Khấu hao vỏ bình: 1.000đ

2 . Chi phí nhân công và vận chuyển: 1.200đ
3 . Chi phí khác: Tiền điện + Chi phí cho nguồn nước đầu vào: 300đ – 500đ

Như vậy, cụ thể 1 bình nước 20l/h sẽ có vốn đầu tư dao động trong khoảng: 4.000đ – 4.600đ

Nếu như nhà xưởng của bạn được lắp đặt một dây chuyền sản xuất nước tinh khiết, với mức công suất 1.000 lit/h. Trong vòng 1 giờ đồng hồ, dây chuyền sẽ sản xuất khoảng: 40-45 bình

Từ đó, tính ra được số lượng sản xuất liên tục 8 tiếng là: 8h x 40 (45) bình = 320 (xấp xỉ: 360) bình

3. Lợi nhuận dự tính có được là bao nhiêu?

Theo Pentair Việt Nam, với thị trường hiện nay, với một cơ sở mới bước chân vào thị trường, số lượng bình nước có thể phân phối được chỉ dao động trong khoảng:  200 – 220 bình cho bình 20l.

Con số này có thể thay đổi tùy vào nhu cầu hay sức mua của từng vùng địa lý, mùa. Nếu cơ sở của bạn quyết định phân phồi nước đóng bình theo giá buôn, thì mức giá bán ra theo thị trường hiện nay là: 8.000đ – 12.000đ

Và 4.000đ – 7.400đ chính là số tiền lãi cho 1 bình nước mà cơ sở của bạn bán ra.

Nếu bạn duy trì được mức phân phối như trên, trong một ngày cơ sở của bạn có thể đạt mức lợi nhuận hấp dẫn trong khoảng từ 800.000đ (880.000đ), đến mức 1.480.000đ (1.628.000đ)

Trong vòng 1 năm, lợi nhuận mà cơ sở sản xuất nước đóng bình của bạn tạo ra là: 288.000.000đ – 532.800.000đ

Bạn có thể dễ dàng thấy rằng, đó là khoản lợi nhuận không hề thấp đối với một cơ sở kinh doanh. Thậm chí, bạn vẫn có thể thu được mức lợi nhuận cao ngay cả khi đã trừ đi nhiều khoản chi phí cố định cho nhà xưởng, khấu hao máy móc, chi phí quản lý,… hay các chi phí lưu động cho: lưu kho, vận chuyển, tiếp thị, marketing…

4. Thời gian để thu hồi vốn là bao lâu?

Đây là câu hỏi được nhiều nhà đầu tư quan tâm khi bắt đầu với bất kỳ hoạt động kinh doanh nào. Theo các phép tính ở trên, 11,5 năm chính là khoảng thời gian để nhà đầu tư có thể thu hồi hoàn toàn vốn của mình. Tuy vậy, thời gian có thể bị thay đổi, xe dịch đôi chút khi phụ thuộc vào một số yếu tố khác:

– Chi phí thuê mặt bằng, nhà xường và các chi phí khác liên quan đến xây dựng, thiết kế nhà xưởng

– Chi phí cho nguồn nước, máy móc, dây chuyền sản xuất nước…

– Các chi phí khác

Vậy nên, bản dự tính này chỉ thiết lập dựa vào kết quả kinh doanh của cơ sở trong 1-2 năm đầu. Bởi vì, sau 1 thời gian xâm nhập và làm các hoạt động tiếp thị, marketing. Cơ sở của bạn chắc chắn sẽ có thị trường lớn hơn, do đã mở rộng được thị trường. Đó chính là lí do vì sao mức lợi nhuận của các năm sau cao hơn nhiều so với năm đầu tiên.

Do vậy, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng rằng, đây là mức lợi nhuận khi đầu tư sản xuất nước tinh khiết bạn có thể đạt được. Nếu phối hợp với các kế hoạch hỗ trợ bán hàng và phát triển thương hiệu sẽ giúp bạn cho có được chỗ đứng ngày càng vững chãi trên thị trường cung cấp nước đóng bình hiện nay.

Bạn có thể tham khảo dây chuyền xử lý nước tinh khiết đóng chai, đóng bình do Pentair Việt Nam chế tạo hoạt động rất ổn định, hiệu năng cao. Với mức chi phí để bảo dưỡng theo định kỳ khá thấp so với các dòng máy khác cùng loại trên thị trường hiện nay, chỉ từ 10 – 15 triệu đồng/ 2 năm. Việc bảo dưỡng dây chuyền là cần thiết để đảm bảo vệ sinh cho chất lượng nước đầu ra theo quy định của Bộ Y Tế QCVN: 10 -1 2010 (BYT), giúp bạn xây dựng chứ tín với khách hàng.

HỆ THỐNG ĐÓNG CHAI, ĐÓNG BÌNH

5. Làm thế nào để duy trì mức lợi nhuận cao và mở rộng thị trường hiệu quả?

– Nhà đầu tư chỉ nên đầu tư và đưa vào sử dụng những dây chuyền sản xuất nước đảm bảo chất lượng để tránh được tính trạng nước đầu ra không đạt yêu cầu.

– Nên lựa chọn dây chuyền xử lý nước tinh khiết hoạt động ổn đinh, dễ sử dụng, an toàn tuyệt đối. Dễ dàng bảo dưỡng các vật liệu lọc nước, nâng cấp hệ thống để gia tăng năng suất hoặc tăng hiệu suất hoạt động cho những mùa cao điểm của thị trường nước đóng bình, đóng chai. Đồng thời, hạn chế sự lãng phí của hiệu suất dây chuyền cho những mùa thấp điểm

– Luôn luôn đặt vấn đề chất lượng sản phẩm nên đầu vì nước đóng chai, đóng bình gắn liền với sức khỏe của khách hàng. Để không bị các cơ quan chức năng phạt lỗi do vi phạm vệ sinh an toàn.Vì nước đóng bình là sản phẩm liên quan đến sức khỏe, do đó khi kinh doanh bạn nên đầu tư sản phẩm theo định hướng chất lượng, tạo uy tín cho người dùng và tránh các lỗi phạt của cơ quan y tế trong các cuộc kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm.

6. Một số vấn đề cần nghiên cứu trước khi bắt đầu

– Nghiên cứu và phân tích thị trường: tìm hiểu nhu cầu khách hàng, các sản phẩm chính (dung tích bình, chai) và các đối thủ hiện có trên thị trường. Phân tích và nắm rõ được các điểm mạnh và điểm yếu để đưa ra kế hoạch kinh doanh phù hợp cho cơ sở của mình.

– Tìm kiếm các đối tác có uy tín, năng lực để có thể hỗ trợ và tư vấn cho bạn một cách chi tiết và đầy đủ cho các hoạt động: thiết kế xây dựng mặt bằng sản xuất, lựa chọn dây chuyền xử lý nước, tư vấn nguồn cung cấp bao bì và hướng dẫn hay hỗ trợ đầy đủ các thủ tục pháp lý giúp bạn giải quyết nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

– Tìm kiếm và lựa chọn kĩ lưỡng nguồn nước đảm bảo chất lượng đầu vào.

– Xây dựng thương hiệu từ việc thiết kế logo, nhãn mác, bao bì,…

Pentair Việt Nam đã có kinh nghiệm hàng chục năm kinh doanh hệ thống và thiết bị xử lý nước, chúng tôi tự tin năng lực, tiềm lực, công nghệ để giúp bạn có một định hướng kinh doanh tốt. Tạo ra một cơ sở sản xuất nước đóng bình, đóng chai với lợi nhuận hiệu quả và bền vững.

Để được Pentair Việt Nam tư vấn cụ thể và chi tiết hơn, quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại hotline: 0982123186 (Mr.Nguyên) hoặc ghé thăm Pentair tại:

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG PENTAIR VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 42, Phố Văn La | Pú La | Hà Đông | Hà Nội
Điện thoại: 0466707799
Email: pentaircompany@gmail.com
Chăm sóc khách hàng: 04.66.707799