Hướng dẫn xử lý nước giếng khoan nhiễm đục

Nếu gia đình bạn đang sử dụng nước giếng khoan chắc chắn rằng sẽ không hề xa lạ với hiện tượng nước giếng khoan bị đục. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng nước giếng khoan bị đục như có chứa các chất vô cơ không hòa tan hoặc chất hữu cơ có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người sử dụng. Chính do đó mà bạn cần phải tìm biện pháp xây dựng hệ thống xử lý nước giếng khoan để bảo vệ sức khỏe cho chính gia đình.

>>> Hạt cation cứu tinh của nước cứng

>>> Cát thạch anh vật liệu lọc nước an toàn mà hiệu quả

Vì sao cần phải xây dựng hệ thống xử lý nước giếng khoan?

Nguyên nhân khiến nước giếng khoan bị đục

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng nước giếng khoan gia đình bị đục như:

  • Chất thải từ nguồn sinh hoạt, sản xuất
  • Chất thải từ xác động vật hay vi sinh vật
  • Nồng độ sắt trong nước cao
  • Tảo cỏ dai hay vi khuẩn kí sinh trong nước

Hướng xử lý nước giếng khoan bị đục 1

Nguyên nhân khiến cho nước giếng khoan bị nhiễm đục

Tác hại của nước giếng khoan bị đục

Hiện tượng nước giếng khoan bị đục rất có thể là biểu hiện của hiện tượng nước bị nhiễm độc gây ra không ít phiền toái cho gia đình bạn.

  • Gây tắc đường ống, các thiết bị như bồn rửa, vòi hoa sen…
  • Sử dụng nguồn nước này khiến quần áo ố vàng và mau hỏng…
  • Đặc biệt là tạo điều kiện thuận lợi cho các vi khuẩn có hại phát triển gây ra nhiều bệnh nguy hiểm cho con người có thể làm bùng phát dịch bệnh bất cứ khi nào nếu không có thiết bị xử lý nước giếng khoan gia đình.

Hướng dẫn xử lý nước giếng khoan nhiễm đục 2

Tác hại của của việc không xử lý nước giếng khoan bị đục

Cách xử lý nước giếng khoan bị đục

Bước 1: Sử dụng các chất để keo tụ

Nguyên lý của công đoạn xử lý nước giếng khoan gia đình là sử dụng các chất hóa học có tác dụng kết dính nhằm giữ lại các chất có trong nước qua màng lọc. Điều này giúp dễ dàng loại bỏ những tác nhân gây nên hiện tượng đục nước.

Bước 2: Xử lý nguồn nước đã keo tụ

Mục đích chính của công đoạn này chính là nhằm giảm lắng động và các chất cặn lơ lửng trong nước. Sau bước này có thể loại bỏ tới 80-90% cặn bẩn và vi trùng có trong nước giếng khoan.

Bước 3: Lọc nguồn nước giếng khoan

Hướng dẫn xử lý nước giếng khoan nhiễm đục 3

Vật liệu lọc nước giúp lấy lại nguồn nước giếng khoan sạch

Đây chính là bước cuối cùng của quá trình Xử lý nước giếng khoan gia đình. Ở công đoạn này các hạt cặn nhỏ còn sót lại sau quá trình keo tụ sẽ được thông qua các vật liệu lọc nước. Kích thước, chất lượng các loại vật liệu lọc đóng vai trò quyết định đến hiệu quả của quá trình lọc. Các loại vật liệu thường được sử dụng đó là sỏi, cát thạch anh, than hoạt tính gáo dừa…

Tuy nhiên đây chỉ là cách lọc nguồn nước giếng khoan bị nhiễm đục ở mức độ nhẹ nếu như mức độ nhiễm đục của nước quá cao thì biện pháp trên hoàn toàn không có tác dụng. Vì vậy để bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình thì bạn nên tìm đến sự hỗ trợ của các đơn vị chuyên cung cấp thiết bị xử lý nước cấp có kinh nghiệm để được tư vấn tốt nhất. Một trong những đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xử lý nước máy mà bạn có thể tìm đến đó  PENTAIR VIỆT NAM với các sản phẩm đạt tiêu chuẩn Việt Nam cũng như đạt tiêu chuẩn Chứng chỉ vệ sinh an toàn thực phẩm của liên minh Châu Âu, chứng chỉ ISO 9002…

LIÊN HỆ PENTAIR VIỆT NAM

Địa chỉ: 42 phố Văn La-Hà Đông-Hà Nội

Điện thoại: 0969 639 318-0982 123 186

Email: pentaircompany@gmail.com

Website:congnghexulynuoc.com.vn