Hướng dẫn chọn thiết bị xử lý nước đầu nguồn phù hợp

Nước là yếu tố vô cùng quan trọng đối với việc duy trì mọi sự sống trên trái đất. Bởi vậy mà nước có vai trò vô cùng quan trọng đối với con người nhất là nguồn nước sinh hoạt hàng ngày. Tuy nhiên nguồn nước sinh hoạt hiện nay đang đứng trước nguy cơ bị ô nhiễm một cách nặng nề. Vậy làm thế nào để lựa chọn được thiết bị lọc phù hợp để bảo vệ sức khỏe là vấn đề mà ai cũng muốn biết.

>>> Công nghệ lọc nước nào được ưa chuộng nhất hiện nay?

>>> Một số chỉ tiêu cơ bản về nước sạch mà bạn phải biết 

Nguồn cung cấp nước sinh hoạt chủ yếu

Nguồn cung cấp nước chủ yếu

Nước sinh hoạt hiện này chủ yếu được lấy bởi nguồn nước mặt và nước ngầm. Nguồn nước mặt là nguồn nước ngọt ở ao, hồ sông suối, nước mưa…Còn nguồn nước ngầm có thể đó chính là nước giếng đào, nước giếng khoan. Đây chính là nguồn nước chủ yếu để xử lý nước máy và cung cấp đến tay người dùng.

Hướng dẫn chọn thiết bị xử lý nước đầu nguồn phù hợp 1

Nước mặt và nước ngầm chính là nguồn cung cấp nước sinh hoạt chủ yếu

Thực trạng của nguồn cung cấp nước sinh hoạt

Tuy nhiên nguồn nước máy này lại không đảm bảo vệ sinh gây không ít phiền toái cho người sử dụng. Bạn có thể nhận thấy nguồn nước sinh hoạt ở các thành phố lớn đều có hiện tượng đó là:

Do nhu cầu sử dụng nguồn nước lớn điều này khiến cho tốc độ lọc vượt quá thiết kế ban đầu cho phép và dẫn đến chất lượng nước không thể đảm bảo.

Ngoài ra việc cung cấp thiết bị xử lý nước còn vô cùng lạc hậu và sơ sài không được nâng cấp để xử lý được khối lượng nước lớn cũng như các thành phần độc hại có bên trong nước như asen, amoni…

Hướng dẫn chọn thiết bị xử lý nước đầu nguồn phù hợp 2

Nước sinh hoạt bị ô nhiễm là hiện tượng phổ biến hiện nay

Đặc biệt việc xử lý nước sinh hoạt khi lấy bởi 2 nguồn nước này là việc không hề dễ dàng.

Chính do đó để bảo vệ sức khỏe cho chính bạn và cả gia đình tránh khỏi nguồn nước bị ô nhiễm thì nên sử dụng các thiết bị lọc nước thật phù hợp.

Lựa chọn thiết bị xử lý nước như thế nào là hiệu quả?

Để lựa chọn được thiết bị xử lý nước cũng như xây dựng được hệ thống xử lý nước cấp thì bạn cần phải dựa vào các tiêu chí chủ yếu sau đây:

Chất lượng của nguồn nước đầu vào và độ ô nhiễm trong khi sử dụng. Điều này sẽ quyết định rất lớn đến việc lựa chọn vật liệu để đưa vào xử lý phù hợp nhất.

Công suất nước mà gia đình bạn sử dụng tối đa trong ngày.

Hướng dẫn chọn thiết bị xử lý nước đầu nguồn phù hợp 3

Lựa chọn vật liệu lọc nước sinh hoạt để đảm bảo an toàn cho sức khỏe

Một điều không thể thiếu nữa đó chính là chi phí bỏ ra để xây dựng được hệ thống hoàn chỉnh.

Chính do đó mà khi lựa chọn thiết bị xử lý nước máy thì bạn phải chú ý đến nhiều yếu tố để có những quyết định chính xác nhất. Tuy nhiên để có thể lựa chọn được chính xác với chi phí hợp lý thì bạn nên tìm đến với những chuyên gia có uy tín để nhận được sự tư vấn về giải pháp xử lý nước sinh hoạt phù hợp nhất. Một trong những nơi mà bạn có thể tìm đến đó chính là  PENTAIR VIỆT NAM với các sản phẩm đạt tiêu chuẩn Việt Nam cũng như đạt tiêu chuẩn Chứng chỉ vệ sinh an toàn của Châu Âu.

LIÊN HỆ PENTAIR VIỆT NAM

Địa chỉ: 42 phố Văn La-Hà Đông-Hà Nội

Điện thoại: 0969 639 318-0982 123 186

Email: pentaircompany@gmail.com

Website: congnghexulynuoc.com.vn