Hoang mang với nguồn nước nhiễm amoni ở Hà Nội

Theo tổ chức WHO tuy không xếp amoni là chất gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người những đã xếp vào nhóm chất có thể khiến nguồn nước sinh hoạt của nhà bạn gặp nhiều rắc rối. Có thể nói nguồn nước sinh hoạt bị nhiễm amoni đã và đang khiến nhiều hộ gia đình gặp không ít phiền toái.

>>> Quy trình xử lý nước của dây chuyền sản xuất nước tinh khiết

>>> Những sự cố hay gặp với dây chuyền sản xuất nước tinh khiết

Ảnh hưởng của amoni trong việc xử lý nước máy

Amoni chính là một trong những tác nhân ảnh hưởng đến việc làm giảm tác dụng của clo dùng sát trùng khi xử lý nước máy. Bởi do clo phản ứng với amoni tạo thành hợp chất mới khiến làm cho khả năng khử trùng của clo kém hơn rất nhiều lần.

Hoang mang với nguồn nước nhiễm amoni ở Hà Nội 1

Amoni chính là một trong những tác nhân làm giảm khả năng khử trùng nước của clo

Đặc biệt hơn nữa amoni cùng với một số chất khác có trong nước như hợp chất hữu cơ, sắt hay mangan…chính là điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển làm giảm chất lượng của nước sau khi đã qua xử lý. Khiến cho nguồn nước có hiện tượng bị đục, đóng cặn trong hệ thống gây ra nhiều phiền toái.

Đặc biệt hơn nữa đó chính là nồng độ amoni có trong nước giếng cao mà không qua hệ thống Xử lý nước giếng khoan gia đình có thể sinh ra nitrit. Đặc biệt hơn nữa nitrit và nitrat có thể biến thành nitroso là một chất có khả năng cao gây ung thư. Bởi vậy theo tiêu chuẩn của Bộ Y Tế đã quy định mức giới hạn 3 và 50mg/l đối với nitrit và nitrat để nhằm ngăn ngừa bệnh mất sắc tố máu ở trẻ sơ sinh.

Hoang mang với nguồn nước nhiễm amoni ở Hà Nội 2

Nồng độ amoni trong nước sinh hoạt cao là nguyên nhân gián tiếp gây ra bệnh ung thư

Thực trạng của nguồn nước nhiễm amoni tại Hà Nội

Theo khảo sát đánh giá chất lượng nguồn nước tại Hà Nội của cơ quan Nghiên cứu địa chất Anh và Tổng cục Địa chất Việt Nam thực hiện đã chỉ ra rằng: Nhiều vùng nước ngầm nhiễm amoni ở mức độ khác nhau và nặng nhất là phía Nam của Hà Nội. Nguyên nhân chính đó chính là amoni là sản phẩm phân hủy của các chất hữu cơ có trong tầng địa chất đặc biệt là ở khu vực phía Nam Hà Nội nơi có lớp than bùn khá lớn. Tuy nhiên các nghiên cứu trên vẫn chưa kết luận rõ ràng là nước ngầm bị nhiễm amoni có nguồn gốc từ hoạt động của con người hay không?

Hoang mang với nguồn nước nhiễm amoni ở Hà Nội 3

Hà Nội đối mặt với nguy cơ nguồn nước ngầm bị nhiễm amoni cao

Bởi vậy có thể nói rằng nếu sử dụng nguồn nước bị nhiễm amoni mà không có các thiết bị xử lý nước thích hợp sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bạn và người thân trong nhà nhất là trẻ nhỏ. Trong khi cơ quan nhà nước vẫn đang tìm phương hướng thích hợp để giải quyết thì tại sao bạn không tìm đến những phương án nhằm chủ động bảo vệ nguồn nước sinh hoạt. Nếu như bạn muốn có một nguồn nước sinh hoạt đảm bảo thì hãy liên hệ ngay với  PENTAIR VIỆT NAM . Với những thiết bị hiện đại cũng như đội ngũ nhân viên có nhiều kinh nghiệm chúng tôi sẽ giúp bạn lấy lại nguồn nước sinh hoạt đảm bảo cho sức khỏe của cả gia đình bạn.

LIÊN HỆ PENTAIR VIỆT NAM

Địa chỉ: 42 phố Văn La-Hà Đông-Hà Nội

Điện thoại: 0969 639 318-0982 123 186

Email: pentaircompany@gmail.com

Website: congnghexulynuoc.com.vn