Hạt cation cứu tinh của nước cứng

Nước cứng gây ra không ít phiền toái cho gia đình bạn, bạn đang lo lắng chưa biết phải xử lý ra sao? Nhưng sự ra đời của hạt trao đổi ion cation là giải pháp phổ biến hiện nay cho nhiều hộ gia đình. Đây là vat lieu loc nuoc được sử dụng phổ biến bởi chi phí thấp và thời gian sử dụng lâu, thân thiện với môi trường.

>>> Cát thạch anh vật liệu lọc nước an toàn mà hiệu quả

>>>  Bao nhiêu tiền để sản xuất nước đóng bình siêu lợi nhuận?

Vật liệu lọc nước cation xử lý nước như thế nào?

Hạt cation cứu tinh của nước cứng 1

Nước cứng gây ra tác động rất xấu đến sức khỏe và đời sống sinh hoạt

Nước cứng là nước chứa nhiều thành phần canxi, magie, đá vôi theo tiêu chuẩn của bộ y tế thì hàm lượng canxi, magie vượt quá 300mg/l thì được gọi là nước cứng. Nước cứng có ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe và đời sống sản xuất của con người chính vì vậy mà phải có các biện pháp làm mềm nước.

Làm mềm nước chính là việc loại bỏ các loại ion Canxi và Magie trong nước. Hiện nay có không ít phương pháp nhằm xử lý nước máy bị cứng như: phương pháp sử dụng nhiều bằng cách đun sôi, phương pháp xử lý bằng hóa chất trong ngành công nghiệp…Tuy nhiên các phương pháp này thường vô cùng tốn chi phí và chỉ mang lại hiệu quả trong thời gian ngắn.

Khác với những phương pháp trên thì xử lý mềm nước bằng hạt trao đổi ion cation hợp lý và tiết kiệm hơn rất nhiều.

Nguyên tắc xử lý nước máy của hạt cation

Hạt cation cứu tinh của nước cứng 2

Nguyên tắc xử lý nước máy bị cứng của hạt nhựa cation

Làm mềm nước bằng hạt cation dựa trên nguyên tắc của một số chất không tan hoặc khó tan trong nước nhưng lại có khả năng trao đổi ion khi ngâm trong nước các chất này hấp thụ cation của muối hòa tan lên bề mặt hạt và trả lại nước một số lượng tương đương cation đã lấy trong nước. Phương pháp này thường được sử dụng trong việc xử lý nước cấp.

Lúc đầu ngâm lớp hạt cation vào dung dịch NaCl thì cation H+ của cation sẽ tham gia phản ứng trao đổi với Na+ hoàn tan trong dung dịch. Cuối cùng ion Na+ được giữ lại trên bền mặt của vật liệu lọc nước và làm mềm nước.

Ưu điểm khi sử dụng cation làm vật liệu lọc nước

Hạt cation cứu tinh của nước cứng 3

Sử dụng hạt cation làm mềm nước vừa an toàn lại vừa tiết kiệm

  • Hạt cation có thể tái sinh, hiệu quả làm mềm cao.
  • Dễ dàng sử dụng vô cùng an toàn.
  • Kinh phí sử dụng hạt cation thấp, hiệu quả kinh tế cao bởi khả năng tái sinh nhiều lần.
  • Ngoài tác dụng làm mềm nước thì những hạt cation còn tham gia vào việc khử nước một cách hiệu quả để đem lại cho bạn nguồn nước sạch an toàn cho sức khỏe.

Với những công dụng và ưu điểm tuyệt vời trên mà hạt cation là ứng cử viên sáng giá trong việc xử lý nước cứng. Tuy nhiên hiện nay có không ít cơ sở phân phối hạt cation làm mềm nước nhưng chất lượng ra sao vẫn là một bài toán đố.

Nếu đang tìm mua vật liệu lọc nước sinh hoạt thì bạn nên tìm đến những cơ sở có uy tín để mua được sản phẩm chất lượng tốt nhất. Một trong những đơn vị mà bạn có thể tìm đến đó là PENTAIR VIỆT NAM với các sản phẩm đạt tiêu chuẩn Việt Nam cũng như đạt tiêu chuẩn Chứng chỉ vệ sinh an toàn thực phẩm của liên minh Châu Âu, chứng chỉ ISO 9002…

LIÊN HỆ PENTAIR VIỆT NAM

Địa chỉ: 42 phố Văn La-Hà Đông-Hà Nội

Điện thoại: 0969 639 318-0982 123 186

Email: pentaircompany@gmail.com

Website:congnghexulynuoc.com.vn