Giới thiệu các chỉ tiêu vi sinh của nước khoáng đóng chai

Nước khoáng thiên nhiên là một nguồn nước uống vô cùng quý giá mà mẹ thiên nhiên đã ban tặng cho chúng ta. Để sản xuất ra một chai nước khoáng thiên nhiên, các nhà máy sản xuất phải tiến hành rất nhiều bước kiểm ta nồng độ, thử nghiệm sao cho nước có được nồng độ các chất đáp ứng được quy chuẩn của cục an toàn vệ sinh, cơ quan cấp phép… Bài viết này sẽ giới thiệu các chỉ tiêu vi sinh của nước khoáng đóng chai để bạn tham khảo nắm bắt thêm những thông tin về chất lượng nước khoáng đóng chai nhé!

>>> Yêu cầu khắt khe trong sản xuất nước khoáng Kim Bôi

>>> Nước uống tinh khiết giá 6000 đồng 20l có hay không?

Các chỉ tiêu vi sinh vật này được chia ra và kiểm tra thành 2 lần với 2 quá trình khác nhau. Mỗi chỉ tiêu lại có những phương pháp thử khác nhau để phân loại. Điểm được đánh giá ở các mức A, B.

Kiểm tra lần 1

Lần đầu tiên kiểm tra, nước khoáng cần được đưa qua các phòng thì nghiệm, thử với phương pháp TCVN 6187-1:2009 (ISO 9308-1:2000,With Cor 1:2007) để kiểm tra lượng E. coli hoặc coliform chịu nhiệt trong nước. Tốt nhất là nên không có mẫu nào trong nước. Ở mức tạm chấp nhận được là 1*250 ml. Lượng coliform nếu có thấy xuất hiện trong mẫu thì cần phải tiến hành thêm lần kiểm tra thứ 2. Ngoài ra, trong lần này, người ta còn kiểm tra cả lượng Streptococci feacal trong nước, nếu thấy xuất hiện bào tử thì sẽ kiểm định thêm nữa ở lần 2. Để kiểm tra lượng Streptococci feacal người ta cần dùng đến quy chuẩn là phương pháp ISO 16266:2006. Cuối cùng là kiểm tra bào tử vi khuẩn kị khí khử sunfit. Dùng phương pháp ISO6461-2 TCVN 6191-2:1996:1986  để kiểm tra lượng bào tử vi khuẩn này trong nước tinh khiết. Tại bước này, nếu số vi khuẩn này tìm thấy được trong 250ml lớn hơn 2 bào tử thì nước ngay lập tức sẽ bị lợi, không được công nhận đảm bảo chất lượng.

Giới thiệu các chỉ tiêu vi sinh của nước khoáng đóng chai 1

Lần kiểm tra đầu tiên khắt khe với các tiêu chuẩn quốc tế

Kiểm tra lần 2

Ở lần kiểm tra thứ 2 này, nước sẽ được lấy nhiều mẫu thử hơn với các tiêu chuẩn rất rắc rối liên quan đến nồng độ các chất trong một mẫu thử, tính đồng đều của các mẫu thử để từ đó đánh giá xe nước khoáng có đạt tiêu chuẩn hay không. Thông thường ở lần kiểm tra này, bên kiểm tra chất lượng sẽ lấy khoảng từ 4 – 5 mẫu thử và tiến hành phân tích theo những phương pháp đã được quy định để đánh giá mức độ sạch khuẩn của nước. Sẽ có một mức giới hạn nhất định cho tất cả các mẫu thử này. Nếu chỉ cần có 1 lần thử vượt qua mức giới hạn này, nước sẽ bị đánh trượt ra khỏi cuộc kiểm tra ngay. Những tiêu chuẩn này không chỉ áp dụng với nước khoáng mà còn áp dụng được cả với những quy trình sản xuất nước uống đóng chai. Bạn hoàn toàn có thể tham khảo để xem xét nồng độ khi đi mua các loại nước này.

Giới thiệu các chỉ tiêu vi sinh của nước khoáng đóng chai

Lần thứ 2 kiểm tra trên diện rộng với nhiều mẫu thử hơn

Nước khoáng có hệ thống kiểm tra đạt chuẩn

Nước trước khi được đóng chai đã được kiểm định qua các bước kiểm tra vi sinh an toàn, đảm bảo an toàn và sạch sẽ cho sức khỏe người tiêu dùng. Hiện nay, nước khoáng được phân phối tại rất nhiều cơ sở.

Các dây chuyền sản xuất nước tinh khiết mà Pentair đang cung cấp:

 LIÊN HỆ PENTAIR VIỆT NAM

Địa chỉ: 42 phố Văn La-Hà Đông-Hà Nội

Điện thoại: 0969 639 318-0982 123 186

Email: pentaircompany@gmail.com

Website: congnghexulynuoc.com.vn