Formosa nhận trái đắng khi đầu độc biển

Gần đây dư luận trong nước không khỏi bàng hoàng trước hiện tượng cá chết hàng loạt ở khu vực miền Trung. Sau gần 3 tháng xảy ra hiện tượng trên các cơ quan nhà nước đã tìm ra Formosa thủ phạm chính gây ra hiện tượng cá chết hàng loạt. Formosa đã thải nguồn chất thải thông qua ống xả thải ngầm dưới lòng đại dương. Chính vì việc làm này mà Formosa đã phải bồi thường số tiền không hề nhỏ cũng như đã làm mất uy tín đối với nhà nước và người dân.

 >>>  Người dân Hà Nội lao đao vì thiếu nước sạch dịp hè

>>> Rước bệnh vào người khi sử dụng nước ô nhiễm

Xử lý nước máy không đạt chuẩn Formosa đầu độc môi trường

“>Formosa nhận trái đắng khi đầu độc biển1

Xử lý nước máy không đạt chuẩn Formosa làm cá chết hàng loạt

Xử lý nước máy không đạt chuẩn mà Formosa đã xả thải ra biển khoảng 11000 m3 nước thải cùng một số chất như axit, kiềm, dầu mỡ và chất rắn. Chính những lượng chất thải này đã gây ra hiện tượng chưa từng có trong tự nhiên đó chính là hiện tượng cá chết hàng loạt.

Hậu quả không chỉ dừng lại ở việc gây ô nhiễm môi trường mà nó còn ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống mưu sinh của ngư dân. Theo một nhà khoa học nhận định chất thải có theo thời gian bị pha loãng trong môi trường biển, nhưng để khôi phục được rạn san hô bị chết do chất thải phải mất hàng chục năm thậm chí là hàng trăm năm. Chính việc này đã ảnh hưởng rất lớn tới việc suy giảm sự đa dạng sinh học ở môi trường biển cũng như mất cân bằng hệ sinh thái.

Formosa nhận trái đắng khi đầu độc biển2

Rạn san hô bị hủy hại hàng loạt do  xử lý nước máy thải không an toàn

Có thể nói những tác hại mà Formosa với hệ thống xử lý nước máy không đạt chuẩn đã gây ra những hậu quả hết sức nghiêm trọng cả về môi trường và kinh tế.

Trái đắng mà Formosa phải nhận do hệ thống xử lý nước máy

Nếu hệ thống xử lý nước máy sinh hoạt không đạt chuẩn gây ô nhiễm môi  trường thì sẽ phải nhận những hậu quả hết sức nghiêm trọng. Như trường hợp của Formosa cũng đã phải trả giá cho những hành động gây ô nhiễm môi trường.

 Formosa phải bồi thường thiệt hại cho dân và hỗ trợ chuyến đổi nghề nghiệp cũng như bồi thường phục hồi môi trường biển với tổng số tiền là 11500 tỷ đồng.

Formosa nhận trái đắng khi đầu độc biển3

11500 tỷ đồng nộp phạt cho hành vi xử lý nước máy thải của Formosa

  • Cam kết hoàn thiện công nghệ và thiet bi xu ly nuoc thải trước khi thải ra môi trường.
  • Công khai xin lỗi chính phủ và nhân dân Việt Nam vì gây ô nhiễm môi trường trầm trọng.
  • Phối hợp với các ban ngành để xây dựng giải pháp chống ô nhiễm môi trường.

Có thể nói đây chính là những gì mà Formosa buộc phải trả giá khi có hành động xả nước thải gây ô nhiễm nặng nề.

Và đây cũng chính là bài học cảnh tỉnh cho không ít doanh nghiệp cần phải đầu tư vật tư thiết bị xử lý nước nhằm bảo vệ môi trường để không bị nhận kết quả như Formosa. Vậy nên có thể nói xây dựng hệ thống xử lý nước máy sinh hoạt là hết sức cần thiết. Để có được sự tư vấn tốt nhất để xây dựng hệ thống xử lý nước thải đạt chuẩn thì bạn hãy liên hệ với Công ty Pentair. Công ty không chỉ cung cấp cho bạn những giải pháp tuyệt vời mà với kinh nghiệm trong việc cung cấp vật liệu lọc nước sinh hoạt sẽ giúp bạn lấy lại nguồn nước sạch cũng như xây dựng hệ thống xử lý nước giếng khoan gia đình.

LIÊN HỆ PENTAIR VIỆT NAM

Địa chỉ: 42 phố Văn La-Hà Đông-Hà Nội

Điện thoại: 0969 639 318-0982 123 186

Email: pentaircompany@gmail.com

Website:congnghexulynuoc.com.vn