Dùng đèn UV trong dây chuyền lọc nước tinh khiết nên hay không?

Phương pháp lọc nước bằng tia cực tím là một trong những phương pháp cực kì hiệu quả trong việc khử trùng vi khuẩn ra khỏi nước. Phương pháp là không chỉ hiệu quả mà còn vô cùng nhanh chóng trong việc lấy lại nguồn nước sạch các loại vi khuẩn và virut gây bệnh có trong nước. Tuy nhiên việc sử dụng phương pháp tia cực tím xử lý nước có thật sự tốt như bạn nghĩ thì hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu.

>>> Vai trò của hạt Aluwat trong xử lý nước giếng khoan

>>> Phân biệt than hoạt tính gáo dừa với than hoạt tính

Tia UV làm sạch nguồn nước bẩn như thế nào?

Khử trong nước trong dây chuyền lọc nước tinh khiết đóng bình bằng tia cực tím là phương pháp xử lý nước cực kì đơn giản, an toàn và hiệu quả đối với môi trường và sức khỏe con người. Phương pháp sử dụng tia cực tím có thể tiêu diệt tới 99,99% các loại vi sinh vật có hại mà không cần sử dụng các loại hóa chất độc hại.

Dùng đèn UV trong dây chuyền lọc nước tinh khiết nên hay không? 1

Tiêu diệt hầu hết vi khuẩn có hại nhờ hệ thống tia UV

Việc ứng dụng hệ thống UV trong việc làm sạch nước được nhiều nhà khoa học đánh giá cao bởi nó có thể loại bỏ vi khuẩn nguy hiểm như Ecoli và một số loại vi khuẩn khác.

Sử dụng tia UV có thực sự tốt trong dây chuyền lọc nước tinh khiết

Ưu điểm khi sử dụng tia UV

Không cần phải sử dụng những loại hóa chất độc hại trong việc xử lý nước máy hộ gia đình nếu bạn đã áp dụng biện pháp sử dụng tia UV.

Hương vị cũng như mùi vị đều được giữ nguyên không làm thay đổi mùi vị ban đầu của nước gây khó chịu trong quá trình sử dụng.

Dùng đèn UV trong dây chuyền lọc nước tinh khiết nên hay không? 2

Sử dụng tia UV không làm thay đổi mùi vị ban đầu của nguồn nước

Tiết kiệm tối đa năng lượng.

Chi phí bảo trì thiết bị cực kì thấp.

Nhược điểm của đèn tia cực tím

Tia cực tím có tác dụng cực kì tốt trong việc loại bỏ các loại vi khuẩn cũng như vi rút tuy nhiên lại không có khả năng trong việc loại bỏ chất tẩy clo và kim loại nặng có bên trong. Chính do đó để đảm bảo hiệu quả trong quá trình sử dụng thì nên kết hợp với hệ thống lọc nước RO cùng với việc mua vật liệu lọc nước sinh hoạt nhằm đảm bảo an toàn cho sức khỏe người sử dụng.

Dùng đèn UV trong dây chuyền lọc nước tinh khiết nên hay không? 3

Để tăng hiệu quả lọc nước tinh khiết thì nên sử dụng hệ thống lọc nước RO

Việc sử dụng hệ thống đèn UV có thể loại bỏ được phần lớn lượng vi khuẩn có hại tuy nhiên đây không phải là giải pháp thích hợp hoàn toàn khi bạn muốn sản xuất nước đóng bình. Vì vậy để đảm bảo an toàn chất lượng cho nguồn nước đầu ra bạn có thể sử dụng day chuyen san xuat nuoc tinh khiet 3000l, 1000l, 500l… được trang bị những thiết bị hiện đại đảm bảo vệ sinh an toàn. Để lựa chọn được dây chuyền đạt chuẩn thì bạn không nên bỏ qua  PENTAIR VIỆT NAM để được cung cấp những vật liệu, thiết bị lọc nước đạt tiêu chuẩn yêu cầu.

LIÊN HỆ PENTAIR VIỆT NAM

Địa chỉ: 42 phố Văn La-Hà Đông-Hà Nội

Điện thoại: 0969 639 318-0982 123 186

Email: pentaircompany@gmail.com