Dấu hiệu của nước bị ô nhiễm và biện pháp xử lý

Nước chính là nguồn sống trên trái đất bởi vậy các sinh vật kể cả con người không thể sống thiếu nước. Nhưng hiện nay có thực tế đáng buồn nguồn nước của chúng ta đang bị ô nhiễm một cách nặng nề. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến đời sống sinh hoạt của tất cả chúng ta. Vậy đâu là biện pháp Xử lý nước máy sinh hoạt để bảo vệ sức khỏe chính là mối quan tâm hàng đầu hiện nay.

>>> Rước bệnh vào người khi sử dụng nước ô nhiễm

>>> Formosa nhận trái đắng khi đầu độc biển

Những nguy cơ tiềm ẩn khi xử lý nước giếng khoan không tốt

Dấu hiệu của nước bị ô nhiễm và biện pháp xử lý1

Tai hại đến từ việc xử lý nước máy sinh hoạt không đạt chuẩn

Sử dụng nguồn nước bị ô nhiễm trong một thời gian dài khiến bạn gặp không ít vấn đề về sức khỏe như các triệu chứng buồn nôn, mệt mỏi, sạm da, rụng tóc, viêm da… thậm chí mắc cả những bệnh hiểm nghèo như ung thư. Nếu hệ thống xử lý nước máy sinh hoạt không đảm bảo gây ô nhiễm nguồn nước có thể khiến mạch đập yếu, mặt nhợt nhạt, thâm tím.

Hơn nữa nguồn nước bị nhiễm vi khuẩn cũng chính là một trong những điều kiện thuận lợi cho các dịch bệnh hoành hành như tiêu chảy, tả, bại liệt, đau mắt, giun sán, nấm chân…

Dấu hiệu nhận biết xử lý nước máy bị ô nhiễm

Dấu hiệu của nước bị ô nhiễm và biện pháp xử lý1

Mách bạn cách nhận biết việc xử lý nước máy bị ô nhiễm

Hệ thống xử lý nước giếng khoan gia đình không đạt chuẩn khiến nước có mùi tanh, có màu vàng, màu nâu đỏ sau khi để ngoài không khí là nước bị nhiễm sắt, phèn.

Nước có mùi nồng nặc khiến con người khó thở thậm chí buồn nôn, khó chịu như mùi thuốc tẩy là nước bị nhiễm clo hoặc phenol.

Nước có mùi khó chịu giống mùi trứng thối chứng tỏ là nước nhiễm H2S là dấu hiệu của nước bị ô nhiễm.

Sau khi luộc thịt chín nhưng thịt lại có màu đỏ như chưa chín thì có thể nước bị nhiễm amoni.

Mặt nước thường bị nổi váng, nấu thức ăn khó chín, gây mảng bám vào các dụng cụ hay thiết bị nhà bếp, nhà vệ sinh, quần áo sau khi giặt khô cứng đó là hiện tượng của nước cứng( nước bị nhiễm canxi magie).

Mẹo hay xử lý nước máy bị ô nhiễm

Dấu hiệu của nước bị ô nhiễm và biện pháp xử lý3

Biện pháp an toàn để xử xử lý nước máy hộ gia đình bị ô nhiễm

Luôn luôn đun sôi nước trước khi uống .

Chỉ nên uống nước mới sau 24 tiếng đồng hồ vì nếu để quá lâu khiến cho vi sinh vật có điều kiện sinh sôi gây bệnh.

Còn đối với nước bị nhiễm những chất dễ bay hơi như Clo thì cần phơi nước trước ánh nắng mặt trời khoảng 1-2 ngày trước khi sử dụng.

Tuy nhiên đó chỉ là những biện pháp mang tính tạm thời bởi vậy mà biện pháp hàng đầu là bạn cần có thiet bi xu ly nuoc đạt tiêu chuẩn để xử lý nguồn nước bị ô nhiễm tức thời để tránh để lại hậu quả đáng tiếc.

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc xử lý nước máy hộ gia đình bị ô nhiễm thì hãy liên hệ với Công ty PENTAIR Việt Nam để nhận được sự tư vấn tận tình nhất. Tự hào là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp các giải pháp hệ thống xử lý nước máy sinh hoạt đạt tiêu chuẩn chúng tôi chắc chắn sẽ giúp bạn lấy lại nguồn nước sạch và bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình bạn.

LIÊN HỆ PENTAIR VIỆT NAM

Địa chỉ: 42 phố Văn La-Hà Đông-Hà Nội

Điện thoại: 0969 639 318-0982 123 186

Email: pentaircompany@gmail.com

Website:congnghexulynuoc.com.vn