Cách chọn màng lọc thay thế cho dây chuyền sản xuất nước

Thông thường khi sử dụng hệ thống lọc nước công suất lớn, nhất là trong các dây chuyền lọc nước tinh khiết đóng bình thì việc bảo trì cũng như khắc phục các lỗi kỹ thuật là công việc luôn phải làm thường xuyên để bảo vệ hệ thống, đảm bảo chất lượng nước đầu ra theo quy chuẩn an toàn vệ sinh của Bộ Y tế. Chính do đó việc nên sử dụng màng lọc nước nào để đáp ứng những yêu cầu trên là việc hết sức cần thiết.

>>> Những lưu ý khi sử dụng máy lọc nước trong gia đình

>>> Nhận biết lõi lọc nước tốt của hệ thống xử lý nước cấp liệu có khó?

Những dấu hiệu khi cần thay thế màng lọc nước tinh khiết

Những dấu hiệu mà bạn cần phải biết khi màng lọc của dây chuyền lọc nước tinh khiết cần phải thay thế đó là hiện tượng màng bị tắc, hạt lọc bị bẩn, không thể thực hiện tốt chức năng lọc sơ bộ làm cho màng phải hoạt động liên tục. Nếu màng lọc phải hoạt động liên tục có thể khiến cho màng lọc rất nhanh chóng hỏng và phải thay mới. Khi màng lọc trong dây chuyền lọc nước sản xuất nước tinh khiết bị hỏng thường có dấu hiệu sau:

Cách chọn màng lọc thay thế cho dây chuyền sản xuất nước 1

Dấu hiệu khi cần tiến hành thay thế màng lọc RO trong dây chuyền sản xuất nước

Nước thải ra nhiều nhưng nước tinh khiết lại ra ít

Nước thành phẩm sau lọc nhỉ hơn nhiều so với công suất của day chuyen san xuat nuoc tinh khiet 3000l, 1000l…đã lắp đặt.

Chỉ số tổng chất rắn hòa tan trong nước > 10

Nên lựa chọn màng lọc nước nào thay thế cho hệ thống?

Cách chọn màng lọc thay thế cho dây chuyền sản xuất nước 2

Đặc điểm của màng lọc RO trong dây chuyền lọc nước tinh khiết

Nếu dấu hiệu màng lọc nước của dây chuyền sản xuất nước tinh khiết có các dấu hiệu trên thì bạn cần phải tiến hành thay thế màng lọc ngay lập tức. Việc làm này sẽ giúp chất lượng nước được đảm bảo hơn đồng thời nhằm tiết kiệm tối đa chi phí sản xuất.

Đặc điểm của màng lọc nước RO

Một trong những màng lọc mà bạn có thể lựa chọn đó là màng lọc nước RO đây được coi là vat lieu loc nuoc chính hãng được sản xuất tại Mỹ thường được dùng trong quá trình xử lý nước ngọt. Được làm bởi chất liệu Polyamit nên rất bền bởi vậy có khả năng chịu được các loại chất tẩy rửa ở nồng độ cao. Chính đặc điểm này giúp cho việc rửa các loại cặn bám trên màng lọc là hết sức dễ dàng.

Nguyên lý hoạt động của màng lọc RO

Cách chọn màng lọc thay thế cho dây chuyền sản xuất nước 3

Nguyên lý hoạt động của màng lọc RO hiệu quả trong việc làm sạch nước

Màng lọc RO hoạt động theo cơ chế thẩm thấu ngược nhờ vào sự chuyển động của phân phân tử nước vào áp lực nén của máy bơm tạo áp lực dòng chảy rất mạnh đẩy nước trượt liên tục trên màng RO chính điều này làm cho các thành phần hóa học, kim loại, vi rút cũng như vi khuẩn…bị lấy ra khỏi nguồn nước.

Bởi vậy mà có thể nói rằng chất lượng của nguồn nước tinh khiết như thế nào phụ thuộc trực tiếp vào màng lọc mà hệ thống đang sử dụng. Chính do đó việc lựa chọn màng lọc cũng phải hết sức cẩn thận nên lựa chọn các màng lọc có chất lượng tại những cơ sở uy tín như  PENTAIR VIỆT NAM với các sản phẩm đạt tiêu chuẩn về chất lượng.

LIÊN HỆ PENTAIR VIỆT NAM

Địa chỉ: 42 phố Văn La-Hà Đông-Hà Nội

Điện thoại: 0969 639 318-0982 123 186

Email: pentaircompany@gmail.com